PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2022

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

🍀 Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên thi đua học tập, lao động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng một tỷ cây xanh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12. BCH Đoàn trường THPT Lưu Nhân Chú đã phát động và hướng dẫn đoàn viên thanh niên hưởng ứng tết trồng cây bằng việc trồng và chăm sóc cây trồng khuôn viên nhà trường từ ngày 10/3 đến hết ngày 26/3/3022.

✅ Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 mỗi chi đoàn chỉ huy động 6-10 thành viên tham gia trồng và chăm sóc khu vực của lớp mình được phân công theo vị trí hướng

🍀 Phong trào Tết trồng cây được lan tỏa khắp các địa phương trên toàn quốc, góp phần vào việc nâng cao nhân thực tham gia trồng cây xanh gây rừng, bảo vệ cây xanh cải thiện môi trường sinh thái và chống biến đổi khí hậu. Việc phát động Tết trồng cây của Đoàn Thanh niên đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

✅ Kết quả đạt được: 25 Chi đoàn đã và tiếp tục trồng các loại cây ăn quả, cây cảnh, hoa..., chăm sóc hệ thống cây trong khuôn viên nhà trường. Thông qua hoạt động này, giáo dục ĐVTN nhận thức đúng về lợi ích trồng cây xanh, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan khuôn viên nhà trường xanh-sạch-đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động này.

Năm 2022 : 115.176