"Hành trình về nguồn" của đoàn Trường THPT Lưu Nhân Chú

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2020-2021, được sự nhất trí của cấp ủy, BGH nhà trường. Chiều ngày 9/12/2020, BCH Đoàn trường THPT Lưu Nhân Chú đã tổ chức "Hành trình về nguồn" tại ATK - thủ đô gió ngàn ( Định Hoá) và Tân Trào ( Tuyên Quang).

ATK Định Hóa, Thái Nguyên là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc trong giai đoạn 1947-1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954), huyện Định Hóa cùng các huyện: Đại Từ, Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên), Sơn Dương, Yên Sơn, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) được Trung ương Đảng chọn làm An toàn khu Trung ương - Thủ đô kháng chiến của cả nước. An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên không chỉ là nơi khởi đầu chặng đường “Trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi” trong cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân xâm lược Pháp.

Trong chuyến hành trình về nguồn, Đoàn, dẫn đầu là đồng chí Hoàng Thị Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Tưởng niệm thôn Đèo De, xã Phú Đình. Đoàn đã dành những phút tưởng nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về di tích.

Đoàn còn tham quan và học tập thực tế tại các địa chỉ đỏ ở Tân Trào ( Tuyên Quang) như cây đa Tân trào, đình Hồng Thái, đình Tân Trào, lán Nà Nưa... Buổi tham quan được chính cô Trần Lan Hướng, Bí thư Đoàn trường, giáo viên môn Lịch sử giới thiệu các di tích, ý nghĩa của các địa chỉ đỏ mà đoàn đến tham quan.

Đoàn chụp lưu niệm tại cây đa Tân Trào

Các bạn ĐV - TN chụp hình lưu niệm tại Lán Nà Nưa

Chuyến về thăm cội nguồn “Thủ đô kháng chiến” ATK Định Hóa và Tân Trào (Tuyên Quang) thực sự là một buổi học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa và quý báu cho các bạn đoàn viên - thanh niên của trường THPT Lưu Nhân Chú. Qua chuyến đi, các em được bồi đắp thêm tình yêu Tổ quốc, sự biết ơn vô hạn đối với công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và niềm tự hào về truyền thống đấu tranh chống quân xâm lược của quân và dân ta.

Tác giả: Bùi Thị Thanh An
Tags: ATK