A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÌ SAO HỌC SINH THPT NÊN THI IELTS

IELTS được coi như là một tấm vé thông hành để giúp bạn có thể tiếp cận đến rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai. Dưới đây là một vài lý do vì sao học sinh THPT nên thi IELTS:

Được miễn thi tiếng Anh THPT

Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, nếu có điểm IELTS cao, từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học.

IELTS là tấm vé thông hành cho con đường du học dễ dàng hơn

Với nhiều bạn trẻ, du học tại những quốc gia tiên tiến là ước mơ ấp ủ bao lâu. Và IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học.

Thái Nguyên: Hỗ trợ 100% lệ phí thi cho học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên

Nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh theo chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và quốc tế, tỉnh Thái Nguyên đã ban hành cơ chế hỗ trợ lệ phí thi cho học sinh phổ thông tại các trường công lập hoặc ngoài công lập do tỉnh quản lý có chứng chỉ tiếng Anh.

Đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ 100% lệ phí thi với các trường hợp có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. Ngoài ra, trường hợp có chứng chỉ IELTS từ 4.0 đến dưới 5.0 hoặc tương đương được hỗ trợ 50% lệ phí thi; trường hợp có chứng chỉ IELTS từ 5.0 đến dưới 6.0 hoặc tương đương được hỗ trợ 75% lệ phí thi.

Bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh của Đại học Quốc gia Hà Nội

Nguồn: Đại học Quốc gia Hà Nội

                                                                                                                             Tác giả: Ngọc Diệu Lan - GV môn Tiếng Anh

 


Tác giả: Đỗ Ngọc Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan