TỔ XÃ HỘI CÙNG GIÁO VIÊN TOÀN TRƯỜNG DẠY HỌC THÍCH ỨNG VỚI DỊCH BỆNH COVID19

    Hiện nay, đại dịch Covid – 19 diễn biến vô cùng phức tạp, nó khiến cho nền kinh tế trì trệ, cuộc sống con người hoàn toàn bị xáo trộn và luôn trong trạng thái lo lắng. Cùng với đó là việc học sinh bị gián đoạn trong quá trình học tập.

     Từ thực trạng trên, nhiều phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng việc  học tập của con em họ liên tục bị gián đoạn sẽ dẫn đến hệ quả học sinh bị hổng kiến thức, chất lượng học tập không đạt kết quả như mong muốn. Trước tình hình đó, Ban giám hiệu nhà trường đã tìm nhiều giải pháp để thích ứng với điều kiện thực tế tại địa phương. Một trong các giải pháp đã và đang được thực hiện rất thuận lợi và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong nhà trường đó là hình thức kết hợp học trực tiếp và trực tuyến.

   Về phía chuyên môn, các thầy cô giáo chuẩn bị bài giảng hay, kết hợp phong phú nhiều hoạt động học để truyền đạt đến học sinh kiến thức cốt lõi, dễ  hiểu giúp các em học trên lớp và ở nhà đều có thể tiếp cận tốt nhất. 

   Về phía các em học sinh chuẩn bị thiết bị học tốt. Khi học phải bật camera để giáo viên theo dõi. Các em ngồi học nghiêm túc, tích cực phát biểu xây dựng bài, ghi chép bài đầy đủ và phát huy tính tự học. 

     Bên cạnh đó, được sự giúp đỡ nhiệt tình của ban công nghệ thông tin trong nhà trường “ phòng học không giáo viên’’ cũng được mở tại một số lớp với trang thiết bị hiện đại như : Máy tính cây, camera, loa, máy chiếu, nhằm mục đích  tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên vẫn có thể thực hiện các tiết dạy tại nhà khi đang thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe, các em học sinh  vẫn được học các tiết học đầy đủ theo thời khóa biểu mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, để giảm bớt tối đa việc lây chéo nhau giữa các em học sinh trong nhà trường. Giờ ra chơi trong thời gian 5 phút, các  em chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, còn lại các em khác ngồi nghỉ ngay tại chỗ và thực hiện tốt 5k theo qui định.

    Với sự nỗ lực của cả tập thể CBGV - CNV và các em học sinh  của nhà trường. Năm học 2021-2022 sẽ kết thúc đúng thời gian qui định và đạt chất lượng cao theo kế hoạch đầu năm đã đề ra. 

     Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 415
Hôm qua : 1.104
Tháng 09 : 57.057
Năm 2022 : 115.183