ClassDojo – Công cụ hữu ích cho giáo viên

Làm thế nào để tăng sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh học sinh cũng như tăng chất lượng giảng dạy giữa giáo viên và học sinh luôn là một vấn đề nan giải. Để giải quyết bài toán này, công cụ ClassDojo đã được ra đời nhằm hỗ trợ tối đa cho người giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm.

ClassDojo là một nền tảng giao tiếp giáo dục giữa nhà trường và học sinh cũng như gia đình học sinh. Qua nền tảng này, các bên có thể theo dõi và tham gia các hoạt động của nhau. Đây là một lớp học online nhỏ nhằm mục đích thúc đẩy quá trình học tập của học sinh cũng như tăng sự liên kết giữa phụ huynh và nhà trường.

Việc đăng kí, sử dụng ClassDojo trên trang https://www.classdojo.com khá dễ dàng, nhanh chóng vè thuận tiện. Đối tượng sử dụng được phân loại ngay khi bạn đăng kí: Lãnh đạo nhà trường, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

            Một trong những điểm thu hút đầu tiên của lớp học là mỗi học sinh có một hình đại diện ngộ nghĩnh ngẫu nhiên. Theo quan sát, học sinh ở lứa tuổi nào cũng thấy thích thú với các biểu tượng này. 

Điểm nổi bật thứ hai của Class Dojo là giáo viên có thể phản hồi kịp thời đối với sự thể hiện của học sinh trong giờ học qua việc cho điểm cộng và điểm trừ trực tiếp cho từng học sinh hoặc cả lớp. Khi các bạn muốn cộng điểm cho một học sinh nào đó, các bạn chỉ cần ấn vào học sinh đó trên màn hình chính. Khi đó thì sẽ có một cửa sổ hiển thị các điểm cộng hiện lên. Tại màn hình này các bạn có thể lựa chọn điểm cộng sao cho phù hợp. Sau khi ấn vào thì sẽ trở về màn hình chính và có thông báo học sinh bạn vừa chọn đã được cộng điểm. Tương tự như việc cộng điểm, nếu muốn trừ điểm một học sinh nào đó, các bạn cũng ấn vào học sinh đó tại màn hình chính. Khi đó thì cửa sổ sẽ hiện lên, tuy nhiên các bạn lưu ý ấn vào mục bên phải của phần tích cực để hiển thị các điểm trừ. Nếu các bạn muốn cộng/trừ điểm cả lớp thì chỉ cần ấn vào biểu tượng Cả lớp tại màn hình chính, sau đó thao tác như phía trên là được. Điểm cộng và trừ cũng được cụ thể hoá và các nhân hoá theo đặc thù lớp học và tiêu chí riêng của giáo viên. Ví dụ: Tham gia lớp học, Tích cực xây dựng bài, Hoàn thành nhiệm vụ, Chăm chỉ, Giúp đỡ bạn học, Xả rác, Đi muộn, ….. 

Ngoài ra, ClassDojo còn có các tính năng tuyệt vời khác sau:

 1. Dành cho học sinh: Học sinh là những nhân vật trung tâm của ClassDojo, các em có thể thỏa sức tạo các sản phẩm như video, notes, nhật ký để đăng lên trang cá nhân điện tử của mình. Đó là cơ hội để các em phát triển óc sáng tạo của chính mình.
 2. Dành cho giáo viên:

Giáo viên có thể thực hiện các chức năng sau đây trên lớp học ClassDojo của riêng mình:

 • Tạo group cho các học sinh và thúc đẩy các hoạt động, dự án
 • Giao tiếp với phụ huynh qua các bài đăng trong lớp cũng như gửi tin nhắn riêng
 • Thông báo các hoạt động hoặc tin tức trên trang của lớp

Giáo viên cũng có thể chọn Toolkit để xây dựng lớp học thêm sinh động với nhiều hành động khác nhau:

 • Timer: Set đồng hồ đếm ngược
 • Random: Chọn ngẫu nhiên học sinh
 • Group Maker: Tạo nhóm từ lớp học
 • Noise Meter: Check tiếng ồn từ lớp học
 • Directions: Tạo các hoạt động
 • Think PairShare: Đưa câu hỏi cho học sinh
 • Today: Lời chào, thông báo
 • Music: Chọn nhạc nền cho lớp học
 1. Dành cho cha mẹ học sinh:

Phụ huynh có thể quan sát và theo dõi một ngày học tập và vui chơi của con mình. Ngoài ra, họ cũng có thể liên lạc với giáo viên để hiểu hơn về tình hình học tập của con mình qua công cụ Messages.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 413
Hôm qua : 1.104
Tháng 09 : 57.055
Năm 2022 : 115.181