Các hoạt động trong tháng 3 diễn ra trong điều kiện đảm bảo phòng bệnh Covid 19

   Bước sang tháng 3, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn phức tạp. Trong những ngày đầu tháng 3, số ca F0 của cả nước liên tục lập đỉnh ở mức 6 con số. Số bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 trong tỉnh Thái Nguyên nói chung và trên địa bàn huyện Đại Từ nói riêng cũng tăng cao từng ngày. Dẫu vậy, tập thể cán bộ, nhân viên và giáo viên trường THPT Lưu Nhân Chú đã nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu đưa học sinh trở lại trường học an toàn và thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh.

   Về mặt chuyên môn, giáo viên đã tích cực phát huy sự chủ động và sáng tạo trong các tiết dạy kết hợp cả hình thức dạy trực tiếp và trực tuyến. Nhờ sự sát sao chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tâm và trách nhiệm của Ban cơ sở vật chất, sự đôn đốc và giúp đỡ nhiệt tình của Tổ trưởng chuyên môn mà mô hình “ phòng học hai trong một” được thực hiện đồng bộ trong toàn trường; tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh có những tiết học trực tiếp kết hợp trực tuyến đảm bảo chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, mô hình “phòng học không giáo viên” cũng đã và đang hoạt động hiệu quả để giáo viên thuộc diện cách ly ở nhà có thể dạy và tương tác với học sinh trên lớp thông qua các nền tảng số.

   Nỗ lực thích ứng và không để dịch bệnh lây lan trong trường học cũng thể hiện trong các công tác khác của nhà trường. Trước tiên phải kể đến công tác vệ sinh lao động. Các em học sinh đã rất tích cực trong công tác vệ sinh lớp học và làm sạch khuôn viên nhà trường. Hình ảnh các em học sinh cùng nhau lau chùi bàn ghế, cửa kính, hành lang; cùng nhau nhổ cỏ, phát quang khu vực quanh lớp học đã tô điểm thêm bức tranh mùa xuân tươi đẹp của nhà trường. Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng đã phát động nhiều phong trào vừa mang âm hưởng sôi nổi của tháng thanh niên vừa thể hiện tinh thần chống dịch cao. Cụ thể, Đoàn thanh niên đã tặng mũ chắn bọt bắn cho các em học sinh và giáo viên đứng lớp nhằm tăng sự bảo vệ của mỗi cá nhân. Không chỉ có vậy, các cuộc thi hưởng ứng các ngày mùng 8 tháng 3, ngày 26 tháng 3 và Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đại Từ lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022-2027 cũng được phát động và được chi đoàn giáo viên cùng toàn thể các em học sinh tích cực hưởng ứng.

   COVID-19 đã tạo ra vô vàn thách thức và khó khăn cho cả người dạy và người học. Tuy nhiên, những rào cản về dịch bệnh càng thôi thúc tinh thần sáng tạo trong công việc của Ban quản lý và đội ngũ công chức, viên chức nhà trường, càng thôi thúc tinh thần vươn lên trong học tập của các em học sinh. Tháng 3 - tháng đâm trồi nảy lộc. Hi vọng, với tinh thần quyết tâm cao trong công tác phòng dịch và dạy học đảm bảo chất lượng, thầy và trò trường THPT Lưu Nhân Chú sẽ hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu trong thời gian tới như những trồi non đang vươn mình mạnh mẽ sẽ đơm hoa và kết trái. Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 415
Hôm qua : 1.104
Tháng 09 : 57.057
Năm 2022 : 115.183