A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN ĐỐI VỚI BỘ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT

    Giáo dục thể chất (GDTC) của trường THPT Lưu Nhân Chú nói riêng và của toàn tỉnh Thái nguyên nói chung là một trong những mục tiêu giáo dục toàn diện của Đảng và Nhà nước ta và nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Vì vậy, thời gian qua, tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh công tác GDTC trong trường học, qua đó góp phần đào tạo con người mới phát triển toàn diện và xem đây là môi trường thuận lợi để phát hiện, tuyển chọn, đào tạo tài năng trẻ.

    Xác định được mục tiêu đó, trong những năm qua, tỉnh đã đổi mới chương trình và phương pháp GDTC, gắn GDTC với giáo dục ý chí, đạo đức, sức khỏe và kỹ năng sống của học sinh. Trong chương trình dạy học chính khóa, các đơn vị luôn thực hiện dạy đúng, đủ nội dung và thời lượng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chú trọng việc đảm bảo số lượng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên huấn luyện TDTT. Giáo viên làm công tác huấn luyện TDTT của  trường được đào tạo chính quy có trình độ đào tạo từ đại đọc trở lên, có năng lực nhiệt tình trong công tác, nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong tập luyện thể dục chính khóa cũng như hoạt động ngoại khóa. Các cơ sở giáo dục cũng đánh giá xếp loại thể lực học sinh nghiêm túc hàng kỳ, hàng năm học. Đối với hoạt động thể dục, thể thao ngoại khóa, các đơn vị đã hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở giáo dục thành lập các Câu lạc bộ TDTT ngoại khóa, tổ chức cho học sinh tham gia luyện tập những bộ môn thể thao theo nguyện vọng, sở thích...

     Điều đáng ghi nhận là phong trào TDTT trong hệ thống nhà trường có nhiều tiến bộ thông qua việc triển khai thực hiện có hiệu quả “Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025”. Duy trì, phát triển các môn thể thao dân tộc trong hoạt động TDTT thông qua trò chơi dân gian cho học sinh được tổ chức hàng năm.

     Thông qua công tác duy trì, củng cố và phát triển hệ thống thi đấu các giải thể thao, ngày hội thể thao kết hợp với sinh hoạt, giao lưu văn hóa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của học sinh đã góp phần phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo những học sinh, có năng khiếu thể thao bổ sung cho lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh.

Xác định vai trò và tầm quan trọng của GDTC cùng với mục đích nâng cao chất lượng, phát huy có hiệu quả GDTC và các hoạt động thể thao trong trường học, thời gian tới, ngoài việc nâng cao giờ dạy, tích cực tham gia đổi mới sáng tạo, phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh


Nguồn:thptluunhanchu.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan