SÁNG TẠO SẢN PHẨM STEM VÀ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

Thực hiện công văn số: 3089/BGDĐT-GDTrH ngày 14 tháng 08 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo V/v triển khai và thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học;

Căn cứ kế hoạch số 02/KH-CĐGV ngày 03/10/2020 của chi đoàn CBGV trường THPT Lưu Nhân Chú về việc thực hiện hoạt động chi đoàn CBGV nhiệm kì 2020 - 2021;

Chi đoàn CBGV xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Sáng tạo sản phẩm STEM và đồ dùng dạy học” năm học 2020 - 2021, sản phầm Nâng cao nhận thức về giáo dục STEM, tạo cơ sở ban đầu để lan tỏa dạy học theo định hướng STEM trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên, các tổ chuyên môn về dạy học theo định hướng giáo dục STEM, kinh nghiệm thiết kế và sử dụng đồ dùng dạy học trong nhà trường; Tạo sân chơi và cơ hội để giao lưu, chia sẻ về các hoạt động STEM, hoạt động thiết kế đồ dùng dạy học giữa các tổ chuyên môn; Tạo điều kiện để hội thi trở thành một hoạt động thường niên, một sân chơi khoa học bổ ích, lí thú với nhiều nội dung liên hệ mật thiết với thực tiễn; khơi dậy đam mê vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn ở thầy cô và các em học sinh. tham gia với hội thi lần này tổ Lý-CN-TD-QPAN tham gia với hội thi ba sản phẩm có liên quan trực tiếp đến nội dung bài học của bộ môn Vật lý và Công nghệ từ đó có thể làm cho người học có khả năng tư duy, thiết kế và hình dung nội dung học được tốt hơn.