Sử dụng trang tính Google tạo trang và điền thông tin

Sử dụng google trang tính là một trong những trang tính tiện lợi có thể chia sẽ cho nhiều người thông tin cần thiết, tiện lợi để làm việc nhóm hoặc những mẫu trang tính cơ bản trong công việc. Ngoài Excel ra thì google trang tính cũng được sử dụng rộng rãi, với các tính năng, các loại hàm đều tương tự Excel

Để có thể bắt đầu sử dụng Google Sheet thì bạn phải cần có ứng dụng website và tài khoản của google (cái này khá đơn giản nên mình cũng sẽ không nói trong bài viết) là có thể sử dụng được.

1/ Trước tiên là cách tạo một trang trắng

Có 2 cách để tạo một trang tính mới:

  1. Bấm vào nút ‘Mới’ trong phần Google Driver và chọn phần Google Sheet
  2. Vào phần ‘Tệp’ ở bên góc trái màn hình và chọn mới > Google Trang tính

Cách tạo mới Google Sheet

Với các bước này thì bạn có thể tạo được ra một trang trắng tinh dễ dàng cho bạn sử dụng và việc kế tiếp chỉ là nhập dự liệu của bạn vào thôi.

2/ Cách nhập dữ liệu sử dụng google trang tính

Khi bạn mở một trang bảng tính mới bạn có thể thấy dữ liệu bạn bắt đầu điền sẽ ở ô được chọn sẵn thường là ô 1-A ngay đầu bên trái màn hình, bạn không cần phải nhấn click đúp chuột để chọn ô nên sẽ không cần quá nhiều thực hành các bBạn có thể chọn bất kì ô nào bạn mong muốn để điền thông tin, khi bạn đã điền xong thì bạn ấn nút ‘Enter’ để lưu các thông tin bạn đã điền và chuyển đến ô kế tiếp.

Bạn có thể dùng nút ‘Tab’ để chuyển sang ổ bên phải cùng dòng hay sử dụng các phím mũ tên để di chuyển sang các ô bạn mong muốn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng chuột để chọn ngay vào ô bạn muốn chỉ định để điền thông tin.

Nếu bạn không mong muốn ngồi gõ từng dữ liệu thì bạn có thể dùng cách ‘sao chép và dán’, và sao chép các nội dung bạn tìm thấy ở một trang website nào đó rồi dán vào các ô bạn muốn ở trong trang bạn đang làm.

Để có thể sao chép dữ liệu, bạn bôi đen dòng hoặc đoạn mà bạn muốn rồi sử dụng tổ hợp phím ‘ctrl+C’ để sao chép. Sau đấy bạn chọn vị trí các ô bạn mong muốn nhập thông tin, bắt đầu bôi đen các ô mong muốn điền thông tin rồi sử dụng tổ hợp phím ‘ctrl+V’, để có thể dán thông tin mà đã sao chép từ trước vào các ô đã chọn.

3/ Đổi tên, tải tập tin và sử dụng google trang tính

Để có thể đổi tên tập tin của bạn cách đơn giản chính là vào phần ‘Tệp’> ‘Đổi tên’, nhập tên mà bạn muốn đặt cho tập tin rồi ấn ‘Enter’ để hoàn thành thao tác.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 406
Hôm qua : 1.104
Tháng 09 : 57.048
Năm 2022 : 115.174