PHÁT TRIỂN PHONG TRÀO VĂN HÓA VĂN NGHỆ, THỂ DỤC THỂ THAO TRONG NHÀ TRƯỜNG

Khoa học cũng như thực tiễn cho thấy, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người bằng “phương tiện” là bài tập thể chất, là biện pháp chủ động nhất, tích cực nhất, ít tốn kém nhất có khả năng thực thi, mà lại phù hợp với quy luật hoạt động tâm, sinh lý của cơ thể và lứa tuổi, mang tính phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe, làm đẹp hình thái, phát triển toàn diện các tố chất vận động một cách ưu thế nhất!

Quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên trong trường là một trong những chủ trương của Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Lưu Nhân Chú. Trong nhiều năm qua, tổ chức Công đoàn nhà trường đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong cán bộ giáo viên nhằm khuyến khích, động viên các đoàn viên tham gia tập luyện thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và thắt chặt tình đồng chí, đồng nghiệp trong môi trường sư phạm nhà trường. Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao đã có nhiều cán bộ giáo viên, quan tâm. Vào các buổi chiều sau giờ lên lớp, trên sân thể thao, bãi tập... luôn sôi động các hoạt động thể thao. Những môn thể thao được cán bộ giáo viên, ưu tiên lựa chọn để tập luyện và thi đấu chủ yếu là bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông.

Hàng năm Công đoàn nhà trường tổ chức các sân chơi bổ ích, tổ chức các giải bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng thu hút được đông đảo cán bộ giáo viên, công nhân viên tham gia.

Từ phong trào TDTD đã giúp cho cán bộ giáo viên có thêm sức khỏe và niềm vui, vun đắp thêm tình đoàn kết, lòng yêu nghề, gắn bó với nhà trường để mỗi cán bộ giáo viên tiếp thêm năng lượng cho tinh thần làm việc hăng say, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao góp phần vào xây dựng tổ chức Công đoàn trường vững mạnh và khẳng định sự phát triển toàn diện trong môi trường THPT Lưu Nhân Chú.

Để có được phong trào như trên, BCH Công đoàn trường  đã tích cực tham mưu, đề xuất với lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí đầu tư trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cho phong trào thể thao phát triển. Với đặc thù của ngành nghề, sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, tại các sân bóng,  không phân biệt giới tính, độ tuổi, chức vụ rất nhiều cán bộ, đoàn viên đã sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động thể thao.

Để tiếp tục xây dựng phong trào tập luyện văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao trong Nhà trường, cấp ủy và BCH công đoàn vẫn đang tiếp tục thể hiện sự quan tâm, đầu tư, trong đó tổ chức công đoàn luôn đóng vai trò xung kích, đi đầu. Việc duy trì và phát triển phong trào này đã và đang góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hoá, tác phong làm việc, hình ảnh thân thiện, gần gũi của người giáo viên trong thời kỳ mới.

Tác giả: Vũ Thị Thúy Hà