A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THPT LƯU NHÂN CHÚ TÍCH CỰC CHUẨN BỊ DỰ THI “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”

Sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở.
 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
       Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, và thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng Ngày hội đọc sách trên toàn thế giới, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, trường THPT Lưu Nhân Chú tổ chức hội thi với hai nội dung: Thuyết trình về cuốn sách mà em yêu thích và xếp sách nghệ thuật.

       Các em học sinh trong toàn trường ta đã quyên góp sách hay và nhiều ý nghĩa. 100% các lớp đều có Thư viện lớp em. Nhiều em đã mang sách, truyện của mình đến lớp để góp phần làm cho Thư viện của lớp mình ngày càng thêm phong phú. Các em đã duy trì được phong trào đọc sách trong các giờ ra chơi ở Thư viện lớp em và Thư viện của nhà trường....

        Các chi đoàn tích cực chuẩn bị quay video, chụp các hình ảnh ở lớp, ở trường để tham gia hội thi
 

Nhãn
Công tác chuẩn bị  - chi đoàn 11A3

Tác giả: Nguyễn Thị Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan