A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Văn phòng trường THPT Lưu Nhân Chú đoàn kết nhất trí, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Tổ Văn phòng là bộ phận không trực tiếp giảng dạy học sinh, nhưng công việc của tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của học sinh, như điều hành hoạt động chung của nhà trường, đảm bảo điều kiện vật chất tài chính cho mọi hoạt động của trường, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của các em, chăm lo cho các quyền lợi về bảo hiểm, sức khỏe và nhất là phục vụ việc mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện. Với những nhiệm vụ quan trọng đó, tổ Văn phòng trường THPT Lưu Nhân Chú đã thực hiện tốt việc phối hợp với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công tác.

Tổ Văn phòng trường THPT Lưu Nhân Chú hiện nay gồm 6 đ/c, trong đó 01 kế toán, 01 văn thư, 01 y tế, 01 thư viện và 02 thiết bị. Các đ.c trong tổ Văn phòng đều có nghiệp vụ vững vàng, trình độ chuyên môn đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 1 đ/c được đào tạo trên chuẩn.

 
Văn thư bảo đảm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết phục vụ nhiệm vụ quản lý Nhà nước của cơ quan, góp phần giải quyết tốt công việc của cơ quan được nhanh chóng, chính xác, năng suất, chất lượng, đúng chính sách, đúng chế độ…Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục, lãnh đạo huyện, của Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư theo dõi kịp thời và xử lý các loại công văn đi, công văn đến nhanh chóng và khoa học. Về thủ tục hành chính được nhân dân đánh giá là nhanh gọn, không gây phiền hà, không làm mất thời gian của nhân dân.

Kế toán tài vụ thực hiện tốt việc đề xuất các phương án nhằm đảm bảo chế độ, chính sách. Qua chủ trương khoán kinh phí và tự chủ trong hoạt động, bộ phận tài vụ đã tham mưu để tập trung nguồn ngân sách, xây dựng qui chế chi tiêu nội bộ, đảm bảo tập trung có hiệu quả ngân sách cho các hoạt động chuyên môn. Luôn đảm bảo việc thu- chi tài chính rõ ràng, minh bạch và các chế độ miễn giảm của học sinh được triển khai và thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Y tế nhà trường ngoài việc làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, còn luôn làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn các vấn đề về sức khỏe. Hàng năm bộ phận y tế đều có những buổi tuyên truyền trước cờ về các bệnh thường gặp, các bệnh theo mùa, các bệnh mới phát sinh, tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên, tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS đến với toàn thể học sinh nhà trường.

Thư viện ngoài việc giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác dạy và học tập của giáo viên và học sinh, đã thực hiện sắp xếp, phân loại kho sách... .Trong năm học 2015 – 2016, thư viện cùng với tổ Văn Sử của nhà trường đã phối hợp tổ chức thành công ngày hội đọc, đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh và cũng giúp các em có một chương trình trải nghiệm sáng tạo tuyệt vời. Thư viện nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia vào năm 2018.

Công tác thiết bị dạy học đảm bảo tốt lịch thực tập, và chuẩn bị các thiết bị đồ dùng thí nghiệm cho giáo viên trong các giờ thực hành. Bên cạnh đó còn bảo quản tốt các thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường… Trong các năm học, bộ phận thiết bị đã phát động và đôn đốc giáo viên tự làm đồ dùng dạy học. Rất nhiều đồ dùng dạy học tự làm đã được bổ sung vào kho thiết bị chung của nhà trường.

Trong năm học 2015 – 2016 vừa qua, tập thể tổ văn phòng trường THPT Lưu Nhân Chú được Sở GD&ĐT Thái Nguyên công nhận là tập thể lao động tiên tiến, về cá nhân có 1 đ/c đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

        Với vai trò quan trọng, không thể thiếu của tổ Văn phòng, bằng các công việc thầm lặng, tổ Văn phòng đã góp phần vào thành tích của nhà trường, thực hiện được tâm nguyện “ Tất cả vì học sinh thân yêu”. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết với công việc được giao của mỗi bộ phận, tạo nên sức mạnh của tổ góp phần vào thành tích chung của nhà trường, nhân viên tổ Văn phòng tiếp tục phấn đấu hơn nữa phát huy những thành tích đã đạt được, đảm bảo ngày càng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan