A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Toán Tin - Tập thể luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường

Bước song hành cùng chặng đường phát triển của trường THPT Lưu Nhân Chú, các thành viên tổ Toán – Tin luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, mỗi thầy cô luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Từ khi thành lập trường đến nay, các thầy cô trong tổ luôn sát cánh cùng nhau góp phần xây dựng “thương hiệu” Trường THPT Lưu Nhân Chú xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân 8 xã phía nam huyện Đại Từ, luôn là điểm tựa và là niềm tin cho phụ huynh và học sinh.

Tổ có 14 thành viên gồm 4 Tin và 10 Toán, tất cả đều đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 6 thạc sĩ (5 Toán – 1 Tin). Trong tổ có nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh nên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, hàng năm tổ đều có sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi được ứng dụng vào thực tiễn dạy học. Mỗi thành viên của tổ Toán – Tin luôn có ý thức nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, nâng cao chất lượng giờ dạy làm cho mỗi tiết dạy là một luồng gió mới khơi dậy sự đam mê học tập của học sinh, phát triển tốt năng lực học sinh, yêu thích bộ môn Toán, Tin cũng như các môn học khác.

 Trong thành tích về HSG và GVG của nhà trường, Tổ Toán - Tin có những đóng góp hết sức tích cực. Hàng năm đội tuyển HSG bộ môn Toán, MTCT Toán và Toán qua mạng dự thi cấp tỉnh và mang về cho nhà trường nhiều giải cao: có 03 giải quốc gia toán qua mạng ( 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng), 01 HS tham gia thi MTCT cấp quốc gia, đạt nhiều giải nhất nhì Tỉnh môn Toán, toán qua mạng và MTCT Toán. Đội ngũ giáo viên bồi dưỡng HSG có trình độ chuyên môn sâu, lòng nhiệt huyết với học sinh. Tiêu biểu như các thầy cô: Nguyễn Hồng Anh, Nguyễn Kim Thanh, Trần Huy Cường, Nguyễn Thị Hường, Bùi Thị Thanh An,... Bên cạnh đó các giáo viên trong tổ cũng tích cực trau dồi chuyên môn và tích cực tham gia các hội thi GVDG cấp trường,  cấp tỉnh, thầy cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như thầy Nguyễn Trung Kiên, Nông Việt Vương, cô Nguyễn Hồng Anh.

Bên cạnh công tác chuyên môn, các thành viên của tổ Toán – Tin cũng tham gia rất nhiều các hoạt động khác như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Thanh tra nhân dân,…. Đội ngũ giáo viên của tổ Toán – Tin có chuyên môn, tích cực tìm tòi học hỏi về mọi mặt nhằm phục vụ tốt công tác giảng dạy của mình. Luôn đi trước đón đầu các phương pháp dạy học mới, tăng cường làm đồ dùng dạy học, nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như ôn tập học sinh giỏi. Đi đầu trong phong trào Ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Nhón Tin học đã tham gia bồi dưỡng kiến thức Tin học cho toàn bộ giáo viên trong nhà trường thông qua các lớp tập huấn.

 Tổ Toán – Tin tự hào có đội ngũ đoàn kết thương yêu tận tình giúp đỡ lẫn nhau trong mọi điều kiện. Các thành viên luôn sát cánh hỗ trợ đồng nghiệp về chuyên môn, cải thiện điều kiện sống và kinh tế của gia đình. Thăm hỏi động viên thành viên tổ và người thân trong gia đình tổ viên khi ốm đau, bênh tật, hiếu hỉ.

Trong các phong trào thi đua của nhà trường tổ chuyên môn đều có giáo viên đạt thành tích. Trong các cuộc thi do ngành, sở GD phát động tổ đều tham gia và đạt kết quả cao như: năm học 2011-2012  trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning tổ có 3 bài giảng lọt vào vòng chung khảo quốc gia, năm học 2013-2014 tổ có 1 đồng chí đạt giải ba cuộc thi kiến thức pháp luật do công đoàn sở  tổ chức, năm học 2012-2013 tổ có  1 đồng chí được giấy khen thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn  theo QĐ số 40/QĐ-CĐN ngày 06/8/2013 của BCH công đoàn GD tỉnh Thái Nguyên và giấy khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “giỏi việc nước đảm việc nhà “ 3 năm giai đoạn 2010-2012 theo QĐ số 58/QĐ-LĐH ngày 22/5/2013 của BCH liên đoàn lao động huyện Đại Từ. Năm học 2012 tổ có 1 đồng chí đạt giải nhất môn cờ vua do công đoàn tỉnh tổ chức. Đặc biệt năm học 2013- 2014 tổ có 1 đồng chi đạt huy chương vàng môn cờ vua đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ VII. Công đoàn tổ luôn đạt công đoàn vững mạnh. Giáo viên trong tổ đạt giáo viên giỏi cấp trưởng, có 03 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Tham gia cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp cấp tỉnh có 13 giáo viên trong tổ đạt giải.

Năm học 215 – 2016 có cô Nguyễn Kim Thanh nhận giấy khen của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua : “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2015. Đặc biệt năm 2016 cô Nguyễn Kim Thành còn được tham gia vào vòng chung khảo cấp quốc gia cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin.

           Có được những kết quả trên là do sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp các ngành, của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái nguyên, của BGH nhà trường và các thành viên trong tổ Toán - Tin xây dựng được tinh thần đoàn kết nhất trí, liên tục cập nhật thông tin khoa học, tích cực trau dồi kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng phương pháp dạy học phát huy năng lực học sinh giúp học sinh có thể tự học, tự nghiên cứu. Từ kết quả này, các thành viên trong tổ luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến và được tặng giấy khen của  giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên

Hy vọng trong thời gian tới, thầy cô giáo tổ Toán Tin sẽ dạy tốt hơn và có nhiều học sinh giỏi hơn, sẽ phát huy thế mạnh của mình, không ngừng phấn đấu về mọi mặt để tiếp tục giành  nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp trồng người. 

Danh sách các thành viên tổ toán tin

TT

HỌ TÊN

CHUYÊN MÔN

TRÌNH ĐỘ

CHỨC VỤ

1

Nguyễn Hồng Anh

Toán

Thạc sỹ

Tổ trưởng CM

2

Trần Huy Cường

Toán

Đại học

 

3

Lê Thị Hằng

Toán

Thạc sỹ

Tổ trưởng công đoàn

4

Bùi T Thanh An

Toán

Thạc sỹ

 

5

Nguyễn Thị Hường

Toán

Đại học

 

6

Trần Quang Vinh

Toán

Thạc sỹ

 

7

Nguyễn T Thanh Vân

Toán

Đại học

 

8

Vũ T Linh

Toán

Đại học

 

9

Nguyễn Kim Thanh

Toán

Thạc sỹ

 

10

Hoàng Thị Thảo

Toán

Đại học

Thư ký tổ, UV BCH Đoàn trường

11

Nguyễn Trung Kiên

Tin

Đại học

Bí thư Đoàn trường

12

Hoàng Thị Tân

Tin

Thạc sỹ

 

13

Nông Việt Vương

Tin

Đại học

Tổ phó CM, UV BCH Đoàn trường

14

Lê Hoàng Anh

Tin

Đại học

 

 

Tác giả: Nguyễn Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan