Ngày hội đọc sách

Căn cứ Kế hoạch của trường THPT Lưu Nhân Chú  về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 -2021;

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn Văn Sử năm học 2020 – 2021;

Tổ Văn Sử - trường THPT Lưu Nhân Chú xây dựng kế hoạch tổ chức ngày Hội đọc sách năm học 2020 -2021

I. MỤC ĐÍCH NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH:

- Hưởng ứng ngày Hội sách trên toàn thế giới, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.

- Khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách.

- Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: Kĩ năng tư duy, sáng tạo,…vv…

- Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

1.Thời gian tổ chức:

+ Phát động và triển khai kế hoạch từ ngày 1/4/2021.

+ Các lớp thực hiện kế hoạch từ ngày 2/4/2021 đến ngày 12/4/2021

+ Nộp sản phẩm từ ngày 13/4/2021 đến hết ngày 14/4/2021.

2. Đối tượng tham gia:

- Học sinh các lớp trong toàn trường.

III. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG TỔ CHỨC:

1.Hình thức tổ chức:

- Quay video, chụp các hình ảnh tại lớp, tại trường theo các nội dung mà BTC cuộc thi phát động.

- Gửi các sản phẩm dự thi cho các thầy/cô giáo dạy bộ môn Ngữ văn lớp mình (theo thời gian quy định).

2. Nội dung:

Phần 1: Thuyết trình về cuốn sách em yêu thích

+ Nội dung: Mỗi lớp chọn 1 cuốn sách (sách tham khảo, tác phẩm văn học, sách khoa học kĩ thuật, nhân vật lịch sử, tài liệu tra cứu, truyện tranh….. ) viết bài cảm nhận về cái hay, cái đẹp, nội dung, nghệ thuật và ý nghĩa giáo dục của cuốn sách.

+ Hình thức: Quay video bài thuyết trình. Bài thuyết trình cần ngắn gọn, xúc tích. Thời gian thuyết trình không quá 10 phút.

- Phần 2: Thư viện lớp em

+ Nội dung: Mỗi lớp tạo thư viện sách lớp học với khẩu hiệu “Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới” (M.Gorki).

+ Hình thức:  xếp sách nghệ thuật, trang trí đẹp, hài hòa phù hợp với không gian lớp học. Chụp hình ảnh thư viện lớp học (3 ảnh) gửi cho BTC theo kế hoạch.

IV.Tổ chức thực hiện

- Tổ Văn Sử lên kế hoạch thực hiện.

- Giáo viên bộ môn Ngữ văn, Lịch sử các lớp triển khai kế hoạch và hướng dẫn các lớp thực hiện.

- Giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng giáo viên bộ môn Ngữ văn, Lịch sử đôn đốc nhắc nhở học sinh tham gia tích cực, hiệu quả theo kế hoạch.

VI. Ban tổ chức – Ban giám khảo

1.Ban tổ chức:

• Tổ Văn Sử.
  • Bộ phận thư viện (phối hợp).
  • Đoàn trường (Phối hợp).

2.Ban giám khảo

+ Đ/C Nguyễn Thị Thuỳ Trinh- TTCM tổ Văn Sử.

+ Đ/c Nguyễn Thị Ngân – CB thư viện.

+ Đ/c Trần Lan Hướng – BT Đoàn trường.

+ Đ/c Nguyễn Thị Thảo – TPCM.

Chi tiết kế hoạch File đính kèm./.