Tập huấn công tác đoàn năm học 2017 - 2018

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 – 2018. Ngày 19 tháng 8 năm 2017 BCH Đoàn trường đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cho 78 cán bộ thuộc 26 chi đoàn trong toàn trường, nội dung của buổi tập huấn là nhằm giúp cho cán bộ các chi đoàn trong nhà trường có các kỹ năng cơ bản trong các hoạt động của đoàn.

Ngoài việc được tiếp thu nội dung của 6 bài lý luận chính trị, cán bộ các chi đoàn còn được học tập những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng; triển khai công tác tuyên truyền biển, đảo; phương pháp và cách thức tập hợp thanh niên hiện nay; Kỹ năng sinh hoạt lửa trại, nút dây, mật thư… Kỹ năng quản trò, sinh hoạt tập thể cho các CLB, Tổ, Đội, Nhóm; công tác thành lập, quản lý các Câu lạc bộ, đội, nhóm… Bên cạnh đó, cán bộ các chi đoàn còn được tiếp thu các kỹ năng theo dõi, kiểm tra, giám sát trong các hoạt động của đoàn.

Chương trình tập huấn là hoạt động thường xuyên hàng năm nhằm quán triệt, định hướng những chủ trương, quan điểm của Đảng đối với công tác thanh niên trong tình hình mới. Bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức và thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ chi Đoàn chủ chốt nhằm đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp ĐVTN.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn

Tác giả: Nguyễn Trung Kiên

Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 64.255