A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ, PHÁT HUY NĂNG LỰC SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH TRONG TRƯỜNG THPT

Thực hiện  đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo,Trường THPT Lưu Nhân Chú rất chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Ngày 08 tháng 04 năm 2019 vừa qua trong tiết trời dịu mát chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè, các bạn học sinh của trường THPT Lưu Nhân Chú rất háo hức, mong chờ tham gia chuyến trải nghiệm thực tế tại trường với chủ đề: “Khách đến chơi nhà”. Chương trình trải nghiệm do BCH Đoàn trường tổ chức với sự tham gia của gần 100 ĐVTN tiêu biểu trong nhà trường.

Mở đầu chương trình trải nghiệm tại trường, các bạn học sinh được chia thành 7 đội chơi, mỗi đội chơi có 1 đồng chí CBGV phụ trách. Các đội chơi phải trải qua 3 chặng đường để có thể tìm được nguyên liệu cho cuộc thi nấu ăn của mình

  • Chặng 1: “Bịt mắt bắt vịt”

Thể lệ: Mỗi đội lựa chọn ra 01 thành viên tham gia. Khu vực bắt vịt sẽ được thả 07 con vịt, 7 đội nhanh nhất sẽ giành lấy món ăn đầu tiên cho đội mình. Ngoài ra đội bắt vịt nhanh nhất được +5đ, nhì 4đ,…

* Chặng 2: “sức mạnh đồng đội”

Thể lệ: tất cả các thành viên trong đội tham gia vào trò chơi này. BTC chuẩn bị dây kéo co. Thi đấu loại trực tiếp để chọn ra nhà vô địch. 

Chặng 3: “Đào vàng”

BTC sẽ chuẩn bị một hộp giấy, trong đó ghi tên các loại thực phẩm (rau, củ, quả, con vật,….). Nhiệm vụ của các đội là cử 01 thành viên lên miêu tả từ ngữ trong tờ giấy đó cho các bạn còn lại đoán tên. Lưu ý, không được miêu tả bằng từ ngữ đã xuất hiện trên tờ giấy. Trong thời gian 3p đội nào đoán được nhiều cụm từ hơn sẽ là đội chiến thắng. Số cụm từ các bạn đoán được sẽ tương ứng với số tiền mà các bạn nhận được.

Sau 3 chặng đường, các đội tiến hành chế biến món ăn của đội mình bằng các thực phẩm mà các thành viên lấy được qua các chặng, sử dụng số tiền của chặng số 3 để mua bổ sung các gia vị, thực phẩm mà các bạn cần thêm dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo (đảm bảo quá trình an toàn khi di chuyển)

Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Đây sẽ là một hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong các năm học để tạo cho các em HS tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp HS củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực đồng thời rèn cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực nhất. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.

     Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan