Lễ ra quân huấn luyện đơn vị tự vệ năm 2019

Thực hiện kế hoạch huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Từ năm 2019, Sáng ngày 22/5/2019, Ban chủ huy quân sự trường THPT Lưu Nhân Chú long trọng tổ chức lễ ra quân huấn luyện đơn vị tự vệ năm 2019.

Đến tham dự buổi lễ ra quân có sự hiện diện của đồng chí Vương Lâm - Chính trị viên, đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Chỉ huy trưởng.

Tham gia đợt huấn luyện có 22 chiến sĩ tự vệ của đơn vị trường THPT Lưu Nhân Chú. Nội dung huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; bám sát nhiệm vụ chuyên môn và lấy thực hành làm chính.

Theo kế hoạch, trong thời gian 7 ngày (từ ngày 22/5 đến ngày 29/5/2019), các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện 2 nội dung chính là giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự, trong đó tập trung vào nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019; những nội dung chính của Luật Dân quân Tự vệ; điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của dân quân tự vệ. Lực lượng tự vệ nhà trường  phấn đấu hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao trình độ nhận thức, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của lễ ra quân huấn luyện đơn vị tự vệ

Mở đầu buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - chỉ huy trưởng lên phát biểu khai mạc và thông qua nội dung chương trình huấn luyện tự vệ năm 2019

Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Chỉ huy phó lên công bố quyết định kết nạp chiến sĩ tự vệ mới

Tiếp theo chương trình đ/c Trần Lan Hướng - Chính trị viên phó lên lớp giáo dục chính trị cho các đồng chí chiến sĩ tự vệ