A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019-2020

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 03 ngày (từ 20 đến 22 tháng 8) tại trường CĐSPTN với sự tham gia của 109 cán bộ Đoàn khối THPT tỉnh Thái Nguyên. Tại Hội nghị, các cán bộ Đoàn đã được tập huấn theo 3 chuyên đề trọng tâm. Đây là hoạt động thường niên do Sở giáo dục đào tạo cùng Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức, nhằm giúp các cán bộ Đoàn tại các trường THPT được lĩnh hội kiến thức, thực hành và rèn luyện kỹ năng tổ chức hoạt động Đoàn. Đồng thời là dịp để cán bộ cơ sở Đoàn trong các trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

 

Các chuyên đề ở lớp tập huấn do báo cáo viên của Học viện Thanh thiếu nhi Việt Nam, tỉnh đoàn Thái Nguyên đảm nhiệm giảng dạy.

Theo đó, trong năm học mới, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Thái Nguyên sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác giáo dục của Đoàn. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên.

Các cấp bộ Đoàn tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, học sinh, sinh viên.

Kết thúc lớp tập huấn, hội nghị tổ chức Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019 và khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường; Tổng kết công tác phối hợp hoạt động hai ngành và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020. 

Năm học 2018-2019, Đoàn trường THPT Lưu Nhân Chú được Ban chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Về phía cá nhân, có đồng chí Trần Lan Hướng - Bí thư Đoàn trường nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn, em Huỳnh Văn Thuần - Chi đoàn 12A1, Trần Thị Anh Chi đoàn 10A1, Vũ Thị Nhung chi đoàn 11A1 đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp Tỉnh. Có được những kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo,tạo điều kiện của chi ủy, BGH, các cấp bộ đoàn, sự phối hợp của các tổ chức, các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Hy vọng với sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực cao những năm học tiếp theo Đoàn trường THPT Lưu Nhân Chú sẽ gặp hái được nhiều thành công hơn nữa.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của hội nghị tập huấn 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan