BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT LƯU NHÂN CHÚ PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN 2019

Sáng ngày 4/3/2019,  BCH Đoàn trường THPT Lưu Nhân Chú đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2019 nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng.

Năm 2019 với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Tháng thanh niên sẽ là cao điểm để tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền về Tháng Thanh niên, phong trào Thanh niên tình nguyện; tích cực đảm nhận và thực hiện các công trình phần việc thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tư an toàn giao thông, bảo vệ các di tích lịch sử, văn hoá; đăng ký và thực hiện thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”; đồng loạt tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”; trồng cây, các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước; tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp hướng nghiệp cho học sinh.

Với phương châm: Đổi mới cách làm, chọn lọc nội dung, coi trọng chất lượng, đầu tư chiều sâu, phát huy cơ sở. Trong những năm qua, BCH Đoàn trường THPT Lưu Nhân Chú đã nỗ lực vượt bậc để vai trò, vị thế của Đoàn Thanh niên tiếp tục được khẳng định rõ nét, Đoàn trường có quyền tự hào vì sự nỗ lực vượt bậc ấy, tinh thần vượt khó vươn lên, ý chí phấn đấu bền bỉ của tổ chức Đoàn cùng sự quan tâm toàn diện của cấp ủy, BGH nhà trường, sự chỉ đạo sát sao và tin tưởng của Đoàn cấp trên, sự cổ vũ kịp thời của các các thế hệ cán bộ Đoàn tiền nhiệm đã góp phần tô thắm thêm truyền thống và thành tích của Đoàn Thanh niên.

Trong tháng cao điểm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) BCH Đoàn trường THPT Lưu Nhân Chú phát động các chuỗi hoạt động thiết thực dành cho ĐV-TN trong nhà trường: Phát động thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn, tổ chức hội thi dẫn vũ cấp trường, thi bóng đá nam khối 12, tổ chức thi viết bài theo chủ đề " bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"...

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ

đ/c Trần Lan Hướng - Bí thư Đoàn trường phát động tháng thanh niên năm 2019

em Đinh Hữu Định đại diện cho ĐVTN trong nhà trường lên phát biểu hưởng ứng tháng thanh niên 2019

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh 11A1

Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 64.250