A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ƯU ĐIỂM CỦA MỘT SỐ PHẦN MỀM GIAO BÀI TẬP VÀ TẠO TRÒ CHƠI CHO HỌC SINH

     Hiện nay với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc dạy và học online là một giải pháp cần thiết đối với các nhà trường. Song song với việc sử dụng một số ứng dụng như Zoom meeting, Google Meet hay Ms Team để dạy học trực tuyến, thầy cô giáo có thể chọn lựa một số ứng dụng hỗ trợ trong công tác giảng dạy đặc biệt là trong việc giao bài tập và chấm bài cho học sinh hoạc tạo ra những trò chơi hấp dẫn thu hút học sinh chú ý đến bài giảng hơn. Vậy các ứng dụng đó là gì và chúng có ưu điểm gì?

ỨNG DỤNG AZOTA

Ứng dụng Azota là ứng dụng hỗ trợ các thầy cô giáo hoàn toàn mới trong công tác giảng dạy, đặc biệt là trong việc giao bài tập và chấm bài cho học sinh. Azota sử dụng tài khoản Zalo để đồng bộ nội dung trên tất cả thiết bị. Giao diện của Azota sẽ giúp các thầy cô giao bài tập cho học sinh và quản lý bài tập của học sinh nhanh chóng, thuận tiện. Và cũng từ ứng dụng này các thầy cô cũng dễ dàng chấm điểm bài tập và cho ngay kết quả. Azota cũng có thêm tính năng theo dõi quá trình học tập của học sinh, rất hữu ích cho các thầy cô giáo.

ỨNG DỤNG Shub Classroom

Việc sử dụng ứng dụng SHub Classroom nhằm hỗ trợ cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong quá trình giảng dạy, ôn luyện và học tập. Thầy cô giáo có thể gửi các bài học, bài tập lên SHub Classroom để các em học sinh có thể học và làm bài, các em học sinh nếu đang gặp phải những bài tập khó chưa biết cách giải thì có thể chụp ảnh gửi lên để bạn bè, những bạn học sinh khác có thể giúp đỡ giải bài tập. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong việc giáo viên giao bài online cũng như việc kiểm tra trắc nghiệm, đánh giá trực tuyến cho học sinh mình đang giảng dạy. Ngoài ra còn có tính năng dành cho phụ huynh theo dõi quá trình làm bài và kết quả của con em mình). Để sử dụng Shub Classroom chúng ta cần đăng kí một tài khoản trên site: https://shub.edu.vn/ hoặc tải ứng dụng cho điện thoại.

ỨNG DỤNG Quizizz

Game-based learning hay dạy học qua trò chơi là một xu thế của thời đại giúp cho quá trình học tập trở nên hứng thú và hiệu quả hơn. Một trong số rất nhiều ứng dụng "trò chơi hóa" nội dung học tập rất phổ biến và được yêu thích là Quizizz.

Quizizz là một ứng dụng được dùng để kiểm tra kiến thức ở các môn học cũng như kiến thức xã hội thông qua hình thức trả lời trắc nghiệm. Các câu hỏi trắc nghiệm trong Quizizz thuộc nhiều danh mục với cấp độ khác nhau để học sinh thử sức, đánh giá trình độ của bản thân; hoặc giáo viên, phụ huynh có thể truy cập bộ câu hỏi do người khác chia sẻ để sử dụng trong giảng dạy, kèm cặp con em mình. Nhìn chung, Quizizz phù hợp với cả việc học tại nhà và trên lớp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan