A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỨNG DỤNG PADLET VÀO DẠY HỌC

Với sự phát triển của công nghệ, việc giảng dạy và kết nối giữa giáo viên với học sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt vào thời điểm hiện tại, khi mà học sinh và giáo viên chỉ có thể trao đổi trực tuyến với nhau, thì những ứng dụng hỗ trợ học tập và làm việc càng được ưa chuộng. Đó là lý do tại sao nhiều giáo viên lựa chọn sử dụng Padlet – công cụ bảng thông báo kỹ thuật số. Nó cung cấp cho giáo viên, học sinh và thậm chí cả phụ huynh một cách dễ dàng để chia sẻ ý tưởng, đánh giá công việc, trao đổi với nhau.

Padlet là công cụ hoàn hảo cho giáo viên khi yêu cầu học sinh đóng góp ý kiến, trả lời câu hỏi. Giáo viên có thể yêu cầu mỗi học sinh viết câu trả lời, ý tưởng của mình vào một tờ giấy note và thêm nó vào bảng trắng. Người dùng có thể sắp xếp các dữ kiện đó bằng cách chuyển các ghi chú vào các cột. Thậm chí ghi chú này còn thêm được ảnh, đồ thị, video và âm thanh, liên kết bài viết và bất kỳ thứ gì hữu ích cho bài học. Ưu điểm vượt trội khi dùng Padlet là giáo viên và học sinh có thể nhanh chóng tương tác và theo dõi hoạt động của các thành viên trong lớp chỉ trên 1 trang tại cùng 1 thời điểm. Sau khi kết thúc một hoạt động trên Padlet, nếu không cần lưu lại nội dung, giáo viên có thể sử dụng chức năng xoá toàn bộ nội dung như xoá bảng chỉ bằng một thao tác, và padlet lại sẵn sàng cho các hoạt động mới.

          Dưới đây là một số hoạt động phổ biến có thể dễ dàng thực hiện trên Padlet:

  1. Tìm hiểu nhau

Padlet rất phù hợp cho các hoạt động kết nối với nhau. Giáo viên có thể yêu cầu học sinh chia sẻ những sở thích hoặc hình ảnh về không gian học tập,... Mọi người thậm chí có thể yêu cầu mỗi học sinh tạo Padlet của riêng họ, chia sẻ một số điều họ yêu thích.

  1. Tạo dòng thời gian

Padlet có tính năng dòng thời gian được tích hợp trong tùy chọn sắp xếp. Công cụ này sẽ vô cùng hữu ích cho lớp học lịch sử, theo dõi các sự kiện hoặc sự phát triển của khoa học,... Bất cứ điều gì cần dòng thời gian để bài học dễ hiểu, Padlet sẽ vô cùng hữu ích.

  1. Vé ra khỏi lớp học

Vé ra khỏi lớp học là một chức năng tuyệt vời để tìm hiểu những gì học sinh đã tiếp thu và các kiến thức cần được trợ giúp thêm. Ở những lớp học thông thường, rất nhiều giáo viên cũng yêu cầu học sinh viết câu trả lời hoặc làm kiểm tra để nhận định khả năng học tập. Nếu đang giảng dạy trực tuyến hoặc muốn kết hợp công nghệ vào học tập, Padlet là ứng dụng tuyệt vời để thay thế.

  1. Hiển thị bài làm của học sinh

Giáo viên không còn bị giới hạn trong việc hiển thị bài làm của học sinh vì Padlet rất dễ chia sẻ, cha mẹ có thể ghé thăm và xem con mình đang làm gì.

  1. Theo dõi những học sinh cần giúp đỡ

Giáo viên có thể dùng Padlet để xem học sinh nào cần giúp đỡ trong quá trình làm việc độc lập. Học sinh chỉ cần thêm tên của mình vào danh sách để cho biết cần thầy cô hỗ trợ thêm. Giáo viên sẽ dễ dàng thấy bao nhiêu học sinh gặp khó khăn và không ai bị lãng quên trong giờ học.

  1. Xem video vào thời gian nghỉ

Sau những giờ học căng thẳng thì giải lao là điều cần thiết cho phép học sinh vui chơi, nghỉ ngơi. Học sinh và giáo viên đều có thể thêm video vui nhộn hoặc bài học cuộc sống thú vị vào bảng Padlet. Vì vậy, mỗi học sinh đều được giải trí trong giờ nghỉ. Tuy nhiên cần chú ý đảm bảo đưa ra một số quy tắc và kiểm tra các video trước khi cho lên trên tường.

  1. Tổ chức một cuộc tranh luận

Thảo luận và tranh luận trong lớp có thể khó khăn khi đang giảng dạy trực tuyến. Ngay cả khi gặp trực tiếp, hiếm khi có đủ thời gian để ý kiến ​​của mọi người được lắng nghe. Thay vào đó, hãy thử tham gia cuộc tranh luận trên Padlet.

Giáo viên chỉ cần đăng một câu hỏi, sau đó yêu cầu học sinh chọn một bên và thu thập thông tin về vấn đề đó. Khi học sinh xem thông tin được đăng bởi những người khác, họ có thể chia sẻ suy nghĩ của mình và đặt thêm câu hỏi. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học cách trò chuyện, bày tỏ quan điểm.

  1. Giao bài bài tập về nhà

Padlet sẽ giúp quản lý tất cả các bài tập về nhà trong tuần ở một nơi cụ thể, hoặc sắp xếp các bài học hàng ngày thật hợp lý. Người dùng có thể liên kết đến video, trò chơi trực tuyến và các tài nguyên khác hoặc tạo bài tập trực tiếp trong Padlet, như trả lời câu hỏi. Học sinh hoặc phụ huynh cũng có thể gửi câu hỏi cho bài tập nếu cần.

    

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan