LỊCH HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH CỦA CÁC TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH 12 ÔN THI THPT QUỐC GIA.

Như chúng ta đã biết, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra có tên gọi quốc tế là Covid-19 hiện đang bùng phát ở hầu hết các quốc gia và đe dọa đến tính mạng của toàn nhân loại. Ngày 11/3/2020, WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch.

Tại Viêt Nam, tính đến sáng ngày 22 tháng 3, Bộ Y tế đã công bố 99 ca nhiễm. Mặc dù ở nước ta chưa có trường hợp tử vong vì bệnh dịch, toàn dân vẫn phải nâng cao cảnh giác và đoàn kết cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh. Và một trong những biện pháp mà UBND các tỉnh, thành trong cả nước đã thực hiện nhằm phòng, chống dịch bệnh là cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Tuy một số tỉnh thành vẫn cho học sinh THPT đi học, nhưng trường học phải thực hiện học 2 ca/ ngày. Điều này cũng gây thiệt thòi cho các em học sinh lớp 12 những người sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh – kỳ thi THPT Quốc gia, bởi ngoài học chính khóa, các em không có thời gian ôn tập cho các môn thi. Vì vậy, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay, để có thể ôn tập lại kiến thức và chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, việc học sinh cuối cấp 3 tự học là vô cùng quan trọng và mang tính giải pháp hiệu quả. Ngoài cách học online trên các kênh Youtube hay trên các website chuyên về ôn thi THPT Quốc gia , các em học sinh lớp 12 có thể học và ôn tập kiến thức trên các kênh truyền hình của các tỉnh, thành trong cả nước. Dưới đây là lịch phát sóng của một số đài truyền hình mà các em có thể tham khảo.Tại Viêt Nam, tính đến sáng ngày 22 tháng 3, Bộ Y tế đã công bố 99 ca nhiễm. Mặc dù ở nước ta chưa có trường hợp tử vong vì bệnh dịch, toàn dân vẫn phải nâng cao cảnh giác và đoàn kết cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh. Và một trong những biện pháp mà UBND các tỉnh, thành trong cả nước đã thực hiện nhằm phòng, chống dịch bệnh là cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Tuy một số tỉnh thành vẫn cho học sinh THPT đi học, nhưng trường học phải thực hiện học 2 ca/ ngày. Điều này cũng gây thiệt thòi cho các em học sinh lớp 12 những người sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh – kỳ thi THPT Quốc gia, bởi ngoài học chính khóa, các em không có thời gian ôn tập cho các môn thi. Vì vậy, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay, để có thể ôn tập lại kiến thức và chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, việc học sinh cuối cấp 3 tự học là vô cùng quan trọng và mang tính giải pháp hiệu quả. Ngoài cách học online trên các kênh Youtube hay trên các website chuyên về ôn thi THPT Quốc gia , các em học sinh lớp 12 có thể học và ôn tập kiến thức trên các kênh truyền hình của các tỉnh, thành trong cả nước. Dưới đây là lịch phát sóng của một số đài truyền hình mà các em có thể tham khảo.

Đài TH

Ngệ An

17h-17h45

Toán

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/lich-day-hoc-tren-truyen-hinh-khi-nghi-phong-dich-covid-19-624337.html

Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Năm 2020 : 9.489