Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo

Bản thân tôi, nhận thấy việc tổ chức hội thảo này là hết sức cần thiết, thông qua hội thảo sẽ phát hiện các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác cũng như việc thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc vận động này sẽ giáo dục cũng như tác động tích cực đến lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử của học sinh trong nhà trường.

Trong phạm vi bài dự thi của mình, tôi quyết định chọn chủ đề “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Trong suốt quá trình tham gia công tác giảng dạy của mình, tôi nhận thấy tất cả thầy cô giáo trong nhà trường luôn tận tụy, nhiệt huyết với nghề, với học trò của mình, có thể nói, các thầy cô đều là tấm gương sáng cho học sinh trong nhà trường. Nhưng theo quan điểm của các nhân tôi, người có những thành tích nổi bật, tiêu biểu nhất trong tổ Vật lý – Thể dục – QPAN – Công nghệ là đồng chí Vương Hữu Tùng. Những thành tích mà đồng chí đạt được qua các năm như sau:

Về thành tích cá nhân:

Năm 2014 – 2015, chính thức thuộc biên chế của nhà trường.

Năm 2017 đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Năm 2018 nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT

Năm 2020, đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh

Hình ảnh: Đồng chí Vương Hữu Tùng tại buổi lễ tuyên dương

Năm 2021, nhận bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nhiều năm liền đồng chí Vương Hữu Tùng đạt Lao động tiên tiến và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về Bồi dưỡng học sinh giỏi như: Huấn luyện đội tuyển bơi, đội tuyển bóng chuyền:

Tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh năm 2020 – 2021:

• Nội dung môn bơi: Đạt 01 giải nhì, 01 giải ba
  • Nội dung môn bóng chuyền: 01 giải ba

Về chuyên môn:

Nhiều năm liền đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp trường

Năm 2018, đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Có thể khẳng định rằng, Cuộc vận động đã góp phần khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, lương tâm nhà giáo, tạo nền tảng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Quá trình thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã tìm ra những thầy cô giáo tiêu biểu để từ đó tuyên dương, động viên. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động lực để các thầy cô tiếp tục phấn đấu, đóng góp trí tuệ của mình để tạo ra những lứa học sinh có đủ đức, đủ tài sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, văn minh.