LUYỆN TẬP THỂ DỤC THỂ THAO ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TRONG MÙA DỊCH COVID - 19

Khi thể thao, cơ thể tiết mồ hôi, thải độc tố, nâng thể lực, tăng đề kháng, nhưng cần chọn nơi tập luyện an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dung, giảng viên khoa Y Dược Đại học quốc gia TP HCM cho biết, tập thể dục thường xuyên, đúng cách có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe thể lực lẫn sức khỏe tinh thần, phòng tránh Covid-19. Mỗi người khi tập luyện cần tự giác phòng tránh bệnh cho mình và cộng đồng.

Để ren luyện thể dục thể thao thường xuyên, mỗi người trước hết phải có ý thức tự giá tự rèn luyện ở nhà, ngoài ra các em học sinh khi đến trường đã được các thầy cô bộ môn Thể dục hướng dẫn các bài tập nhằm nâng cao sức khỏe, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bện Covid-19 nhà trường cũng đã có những phương pháp tốt nhất để cho các em phòng tránh dịch bện trước khi đến trường như tuyên truyền về dịch bệnh, kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp, đeo khẩu trang, ...

và trong các giờ thể dục giáo viên đã cho các em học và luyện tập thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, việc tập thể dục thường xuyên giúp phóng thích endorphin, kích thích hệ bạch huyết hoạt động mạnh mẽ, ngăn chặn các chủng virus tấn công vào cơ thể, có cuộc sống lành mạnh hơn, đây là cách mang lại hiệu quả lâu dài trong việc phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Tuy nhiên khi mà dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây nên nhiều người mới thật sự ý thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc duy trì lối sống lành mạnh, tích cực để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc tập thể thao thường xuyên, bổ sung dưỡng chất cần thiết và các việc làm khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế cũng là thói quen có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch để bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng./.

Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 60.849