A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LUYỆN TẬP THỂ DỤC THỂ THAO ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TRONG MÙA DỊCH COVID - 19

   Khi thể thao, cơ thể tiết mồ hôi, thải độc tố, nâng thể lực, tăng đề kháng, nhưng cần chọn nơi tập luyện an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV.

   Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dung, giảng viên khoa Y Dược Đại học quốc gia TP HCM cho biết, tập thể dục thường xuyên, đúng cách có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe thể lực lẫn sức khỏe tinh thần, phòng tránh Covid-19. Mỗi người khi tập luyện cần tự giác phòng tránh bệnh cho mình và cộng đồng.

   Để ren luyện thể dục thể thao thường xuyên, mỗi người trước hết phải có ý thức tự giá tự rèn luyện ở nhà, ngoài ra các em học sinh khi đến trường đã được các thầy cô bộ môn Thể dục hướng dẫn các bài tập nhằm nâng cao sức khỏe, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bện Covid-19 nhà trường cũng đã có những phương pháp tốt nhất để cho các em phòng tránh dịch bện trước khi đến trường như tuyên truyền về dịch bệnh, kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp, đeo khẩu trang, ...

và trong các giờ thể dục giáo viên đã cho các em học và luyện tập thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, việc tập thể dục thường xuyên giúp phóng thích endorphin, kích thích hệ bạch huyết hoạt động mạnh mẽ, ngăn chặn các chủng virus tấn công vào cơ thể, có cuộc sống lành mạnh hơn, đây là cách mang lại hiệu quả lâu dài trong việc phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm.

 Tuy nhiên khi mà dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona gây nên nhiều người mới thật sự ý thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc duy trì lối sống lành mạnh, tích cực để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc tập thể thao thường xuyên, bổ sung dưỡng chất cần thiết và các việc làm khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế cũng là thói quen có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch để bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng./.


Nguồn:thptluunhanchu.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan