GIÁO VIÊN TỔ VẬT LÍ - CÔNG NGHỆ - TDQP TÍCH CỰC VỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Tuần học thứ 15 là tuần học gần kết thúc học kì I, năm học 2019 - 2020. Các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn Vật lí - Công nghệ - TDQP vẫn tích cực sinh hoạt chuyên môn theo định hướng nghiên cứu bài học.

Trong tuần, cô giáo Hà Thị Ly, giáo viên môn Công nghệ đã thực hiện một tiết dạy đổi mới, nội dung tiết học tìm hiểu "Bài 11: Bản vẽ xây dựng" trong chương trình môn Công nghệ lớp 11. Cụ thể như sau:

- Mục tiêu: Sau khi học xong bài, học sinh cần hiểu khái niệm, công dụng của bản vẽ nhà và bản vẽ mặt bằng tổng thể của các công trình. Học sinh đọc được bản vẽ nhà.

- Nội dung bài học:

+ Bản vẽ xây dựng là bản vẽ liên quan đến thiết kế thi công, lắp ráp, kiểm tra, sử dụng …. Các công trình kiến trúc và xây dựng.

+ Một trong các công trình hay gặp nhất là công trình xây dựng ngôi nhà.

+ Các loại hình biểu diễn nhà: bản vẽ mặt bằng tổng thể, mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt

- Phương pháp: Giáo viên sử dụng phương pháp phát vấn và chia nhóm cho học sinh hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học: