A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động y tế năm học 2019 - 2020 của trường THPT Lưu Nhân Chú.

Được sự cho phép, chỉ đạo của các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường.

     Để đảm bảo an toàn và hạn chế nguy cơ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lưu Nhân Chú bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh về thuốc lá mang lại đồng thời cung cấp cho giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lưu Nhân Chú những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và tác hại của thuốc lá mang lại.

 Với những lý do trên, đồng chí y tế nhà trường Nguyễn Văn Nội đã có buổi tuyên truyền VSATTP và tác hại của thuốc lá trong giờ chào cờ của nhà trường ngày 6/1/2020.

 Nội dung kiến thức truyền tải rõ ràng, chính xác để toàn thể các thầy cô và học sinh toàn trường dễ tiếp nhận thông tin. Đồng chí đã nêu lên được các nội dung tuyên truyền như:

Khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các tác nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm.

Những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm.

Tác hại ngộ độc thực phẩm.

          Biện pháp vệ sinh chủ yếu đề phòng nhiễm bẩn thực phẩm.

          Xử lý khi có ngộ độc thực phẩm.

          Ví dụ về trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

             Tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe con người và nền kinh tế của nước nhà.

 Hoạt động tuyên truyền này đã góp phần giúp cho các đồng chí giáo viên và các em học sinh đã có được những kiến thức cơ bản về VSATTP và tác hại của thuốc lá với sức khỏe của con người đồng thời thực hiện đúng Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc Hội khóa XIII kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 16/8/2012 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2013 và Luật an toàn thực phẩm, đảm bảo giáo viên, nhân viên và học sinh cũng như mọi người xung quanh cùng thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ người hút thuốc lá và thực thi tốt môi trường không thuốc lá trong nhà trường.

 Qua buổi tuyên truyền, toàn thể các đồng chí giáo viên và các em học sinh đã có được những kiến thức cơ bản, cần thiết về VSATTP và tác hại của thuốc lá, quan trọng hơn là các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm và tác hại của thuốc lá.

 Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

 


Tác giả: Tổ Văn Phòng
Tags: ATTP , thuốc lá
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan