A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRỒNG CÂY LỌC KHÔNG KHÍ TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

TRỒNG CÂY XANH TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

 Cây xanh không chỉ đơn thuần được nhắc đến trong việc làm sinh động, hay nổi bật không gian, một số loại cây còn được ví như chiếc máy lọc không khí đến từ thiên nhiên.

Là một nhân viên thiết bị thí nghiệm trường học, hàng ngày tôi phải tiếp xúc với nhiều hóa chất khi chuẩn bị đồ cho các tiết thực hành! Tôi nảy ra ý tưởng” trồng cây xanh trong phòng thí nghiệm”, vừa để thanh lọc không khí , vừa mang lại môi trường làm việc xanh! Tôi đã tìm hiểu và lựa chọn một số cây phù hợp đó là các loại cây:  cây vạn niên thanh, nha đam, dương sỉ, dây nhện, lan ý, lưỡi hổ... đây là các loại cây rất dễ kiếm dễ trồng, chăm sóc và đặc biệt có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt! Tôi tin với các loại cây này tôi, đồng nghiệp và các em học sinh sẽ được làm việc và học tập trong môi trường trong sạch, an toàn! Đồng thời tạo sự hứng thú và thoải mái cho các em học sinh trong các tiết học thực hành!

 1. Cây vạn niên thanh

Cây giúp lọc không khí và khử độc: đây không chỉ là một loại cây cảnh mà chúng được xem như là một cỗ máy lọc không khí an toàn, hiệu quả cao. Cây còn có khả năng hấp thụ khí độc trong môi trường, bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính điện thoại,...
 

 

2. Cây Nha đam ( lô hội)

Nha đam giúp thanh lọc formaldehyde, benzene- hóa chất sử dụng trong các chất tẩy rửa, sơn. Đặc biệt nó còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép qua những đốm nâu trên thân cây.

3. Dây nhện  

Có khả năng loại bỏ khí độc như :Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene. Cây dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.

4. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ được ví như một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.  Cây dễ trồng nhưng đòi hỏi tưới nước thường xuyên.

5. Cây lưỡi hổ

Là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, hấp thụ tốt độc tố gây ung thư. Cây dễ trồng, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước cây vẫn phát triển được.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan