Tản mạn ngày 8/3

Ngày 8/3 là ngày các quý cô mong đợi trong suốt cả năm, bởi họ tin rằng, vào ngày này, họ có quyền “thống trị” đàn ông.

Ngày 8/3 có từ bao giờ?

Trong Hội nghị phụ nữ được tổ chức vào ngày 8/3/1910, 100 đại biểu nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho nữ giới. Chủ tịch Clara Zetkin, người Đức đã đề nghị chọn ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những đàn bà đã đấu tranh trên toàn thế giới từ những năm 1857. Hội nghị đã thống nhất chọn ngày 8/3. Ngày đó năm 1911 đã có hơn một triệu người tham gia ở các nước Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ.

Ngày 8/3/1975, Liên Hiệp Quốc bắt đầu chú ý và tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ. Năm 1977, tổ chức này quyết định mời các nước dành một ngày để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hòa bình thế giới. Và ngày 8/3 được chọn để trở thành ngày lễ chung cho nhiều quốc gia trên thế giới. Kể từ đây, ngày này được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và được phái nữ rất yêu chuộng.

Vì sao có ngày 8/3?

Với mục đích ban đầu là chính trị, ngày 8/3 được coi là ngày thế giới ghi nhận những thành tựu của chị em trong các lĩnh vực: kinh tế, chính trị và xã hội. Thế nhưng, đến bây giờ, ý nghĩa ban đầu của ngày này đã dần dần thay đổi và có xu hướng thiên về tình cảm. Đàn ông coi đó như là cơ hội để biểu hiện tình cảm đối với phụ nữ, là cách họ bày tỏ sự trân trọng, yêu quý của mình đối với mẹ, vợ, người yêu, hay đồng nghiệp nữ… Không riêng gì đàn ông, ở nước ta hiện nay, ngày 8/3 còn là ngày phụ nữ tri ân phụ nữ.

Phụ nữ thích gì vào ngày 8/3

Có một điều mà ai cũng biết, phụ nữ thích được yêu thương và trân trọng. Thế nên, không riêng gì vào ngày này, bạn mới thể hiện tình cảm của mình mà nên chăm chút họ mọi ngày quanh năm. Bởi phụ nữ như một đóa hoa cần chăm sóc nhẹ nhàng và nâng niu trìu mến.

Nhưng nói thế không có nghĩa là bạn quên trao tặng họ những món quà xinh xắn trong ngày đặc biệt này. Họ, những người phụ nữ luôn nằm lòng một câu nói: phụ nữ xấu không có quà, thế nên, việc “không có quà” có thể sẽ đụng chạm vào sự “nhạy cảm” hay suy diễn của họ.

Những món quà họ thích không cần có giá trị quá đắt đỏ, nó đơn giản chỉ là bó hoa hồng hay hộp kẹo chocolate. Đối với họ sự tinh tế và ý nghĩa của món quà có giá trị hơn rất nhiều so với sự hào nhoáng của vật chất.

Theo Zing

Nguồn link từ: http://congai.mobi/tu-van/gioi-tinh/tan-man-ngay-8-3

Tác giả: Tổ Văn Phòng
Tags: 8/3 , phụ nữ , Ngày
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 60.849