A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tản mạn ngày 8/3

Ngày 8/3 là ngày các quý cô mong đợi trong suốt cả năm, bởi họ tin rằng, vào ngày này, họ có quyền “thống trị” đàn ông.

 

Ngày 8/3 có từ bao giờ?

Trong Hội nghị phụ nữ được tổ chức vào ngày 8/3/1910, 100 đại biểu nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho nữ giới. Chủ tịch Clara Zetkin, người Đức đã đề nghị chọn ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những đàn bà đã đấu tranh trên toàn thế giới từ những năm 1857. Hội nghị đã thống nhất chọn ngày 8/3. Ngày đó năm 1911 đã có hơn một triệu người tham gia ở các nước Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ.

Ngày 8/3/1975, Liên Hiệp Quốc bắt đầu chú ý và tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ. Năm 1977, tổ chức này quyết định mời các nước dành một ngày để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hòa bình thế giới. Và ngày 8/3 được chọn để trở thành ngày lễ chung cho nhiều quốc gia trên thế giới. Kể từ đây, ngày này được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và được phái nữ rất yêu chuộng.

Vì sao có ngày 8/3?

Với mục đích ban đầu là chính trị, ngày 8/3 được coi là ngày thế giới ghi nhận những thành tựu của chị em trong các lĩnh vực: kinh tế, chính trị và xã hội. Thế nhưng, đến bây giờ, ý nghĩa ban đầu của ngày này đã dần dần thay đổi và có xu hướng thiên về tình cảm. Đàn ông coi đó như là cơ hội để biểu hiện tình cảm đối với phụ nữ, là cách họ bày tỏ sự trân trọng, yêu quý của mình đối với mẹ, vợ, người yêu, hay đồng nghiệp nữ… Không riêng gì đàn ông, ở nước ta hiện nay, ngày 8/3 còn là ngày phụ nữ tri ân phụ nữ.

Phụ nữ thích gì vào ngày 8/3

Có một điều mà ai cũng biết, phụ nữ thích được yêu thương và trân trọng. Thế nên, không riêng gì vào ngày này, bạn mới thể hiện tình cảm của mình mà nên chăm chút họ mọi ngày quanh năm. Bởi phụ nữ như một đóa hoa cần chăm sóc nhẹ nhàng và nâng niu trìu mến.

Nhưng nói thế không có nghĩa là bạn quên trao tặng họ những món quà xinh xắn trong ngày đặc biệt này. Họ, những người phụ nữ luôn nằm lòng một câu nói: phụ nữ xấu không có quà, thế nên, việc “không có quà” có thể sẽ đụng chạm vào sự “nhạy cảm” hay suy diễn của họ.

Những món quà họ thích không cần có giá trị quá đắt đỏ, nó đơn giản chỉ là bó hoa hồng hay hộp kẹo chocolate. Đối với họ sự tinh tế và ý nghĩa của món quà có giá trị hơn rất nhiều so với sự hào nhoáng của vật chất.

Theo Zing

Nguồn link từ: http://congai.mobi/tu-van/gioi-tinh/tan-man-ngay-8-3


Tác giả: Tổ Văn Phòng
Tags: 8/3 , phụ nữ , Ngày
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan