A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI SAU KỲ NGHỈ DỊCH COVID-19 CỦA HỌC SINH

 Thực hiện theo công văn số 370/SGDĐT – CTTT về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, tất cả học sinh trường THPT Lưu Nhân Chú đã đi học trở lại trong đó khối 10,12 học ca sáng còn khối 11 học ca chiều.

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường đã làm nhiều biện pháp phòng dịch để đảm bảo môi trường học an toàn khi học sinh đến trường, đồng thời những biện pháp phòng dịch được thực hiện và giám sát vô cùng nghiêm ngặt. Các thầy cô chuyên trách còn “trực chiến” ngay cổng trường để đảm bảo việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn của học sinh trong trường đồng thời giám sát các em học sinh rửa tay sau mỗi tiết học. Trong khi đó, trước cửa ra vào ở các phòng ban và cổng trường đều có trang bị chai nước rửa tay khô.

Ảnh: Các biện pháp phòng dịch được triển khai từ cổng trường.
Ảnh: Nhiều thầy cô túc trực trước cổng trường để giám sát, kiểm tra thân nhiệt của các em học sinh.
Ảnh: Cán bộ y tế nhà trường kiểm tra thân nhiệt của học sinh.
Ảnh: Các em học sinh rửa tay sau mỗi tiết học.

 Trước đó, nhà trường đã nghiêm tục thực hiện khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất, rắc vôi bột theo hướng dẫn của Bộ Y tế, dán các tờ tuyên truyền về phòng dịch COVID-19 của Bộ y tế, Sở y tế nhằm giúp bản thân phụ huynh và HS cũng cần không ngừng cảnh giác, tự ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, nhằm tránh những sự cố không mong muốn.  Cùng với đó, nhà trường cũng đảm bảo trang bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang miễn phí cho học sinh. Đồng thời các GVCN ở các lớp cũng gửi tới các em học sinh khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về các giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch, các bước rửa tay.

 Trong môi trường học tập an toàn, các hoạt động dạy và học của nhà trường tiếp tục được hoạt động trở lại. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động dạy và học của thầy trò nhà trường ở phòng học bộ môn.

Ảnh: Hoạt động dạy và học của thầy trò nhà trường ở phòng học bộ môn Hóa.

 


Tác giả: Tổ Văn Phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan