A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỉ niệm 21 năm "Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện"

 Ngày 7/4/2021 là tròn 21 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày này hàng năm là "Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 – 7/4/2021).

          “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Vì vậy chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Với tầm quan trọng và ý nghĩa của hiến máu tự nguyện như vậy, ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định lấy ngày này hàng năm là "Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện".

Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp.

Hiến máu nhân đạo, niềm tự hào không giới hạn.

Hiến máu nhân đạo, những lợi ích trước mắt và lâu dài.

          Kỉ niệm 21 năm "Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện"; trước ý nghĩa rất to lớn của Hiến máu nhân đạo, ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã ra công văn số 18 “Về việc thực hiện ngày hiến máu tình nguyện 7/4/2021”. Tùy theo điều kiện cụ thể của đơn vị, công đoàn có thể lựa chọn các thông điệp tuyên truyền sau đây:

“Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID”

“Hiến máu an toàn – Phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”

“Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”

“Hiến máu cứu người – Bắt đầu từ các nhà quản lý”

“Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”

Đồng thời các đơn vị vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động và đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” phấn đấu ít nhất 30% cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đảm bảo an toàn và tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ trong xã hội; Tiếp tục duy trì và phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện thông qua việc tuyên truyền, vận động, duy trì và phát triển các câu lạc bộ (hoặc đội) hiến máu dự bị, “Câu lạc bộ những người có nhóm máu hiếm”, “Câu lạc bộ gia đình hiến máu”, “Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện”…; Tổ chức các hoạt động nhằm khuyến khích, động viên; tôn vinh, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể là cán bộ công đoàn, đoàn viên, nhà giáo và người lao động, công đoàn cơ sở có thành tích hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Sẽ không chỉ trong "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" mà những ngày tới sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái quyết tâm đi hiến máu trong giai đoạn ngành y tế đang khó khăn về nguồn máu cứu người bệnh nói chung và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 nói riêng.

 


Tác giả: Tổ Văn Phòng
Nguồn:thptluunhanchu.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan