TỔ TOÁN TIN THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TRƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

Thực hiện kế hoạch của trường THPT Lưu Nhân Chú về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường dành cho học sinh cấp trung học năm 2021 – 2022.

Chiều ngày 12/11/2021, tại Trường THPT Lưu Nhân Chú đã tổ chức Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh trung học năm 2021 – 2022.

Dự khai mạc có các đồng chí Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí Giám khảo cuộc thi, thí sinh tham dự và các đồng chí giáo viên hướng dẫn.

Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường năm 2021 – 2022 có 13 dự án thuộc 7 lĩnh vực dự thi:

- Khoa học xã hội và hành vi: 04 sản phẩm.

- Hóa sinh: 01.

- Hoá môi trường : 01 sản phẩm.

- Phần mềm: 01.

- Kỹ thuật môi trường: 01.

- Vật liệu y sinh: 02.

- Cơ khí: 03.

Trong đó Tổ Toán – Tin có 3 sản phẩm tham gia dự thi:

1. Dự án: Bào chế viên nang cứng hỗ trợ sức khỏe từ dịch chiết củ gai. Người hướng dẫn: Cô Hoàng Thị Thảo.

2. Dự án: Khảo sát việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến của học sinh trên địa bàn huyện Đại Từ. Người hướng dẫn: Cô Bùi Thị Thanh An.

3. Dự án: Bảo tồn và phát triển đặc sản nem chua Văn Yên – Ký Phú – Đại Từ – Thái Nguyên. Người hướng dẫn: Thầy Nông Việt Vương.

Ban tổ chức sẽ chọn ra những dự án xuất sắc nhất để tham gia kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh vào tháng 12.

Thông qua cuộc thi sẽ góp phần gắn việc học đi đôi với thực hành, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Đồng chí Hồ Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc cuộc thi.

Học sinh trình bày dự án.

Thành viên hội đồng thẩm định trực tiếp đóng góp ý kiến về dự án.

Hội đồng thẩm định và các dự án làm việc nghiêm túc.

Tác giả: Hoàng Thảo