HỌC SINH TRƯỜNG THPT LƯU NHÂN CHÚ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Hiện nay,  điều đáng được mọi người quan tâm nất chính là căn bệnh viêm phổi cấm do virus corona gây nên. Căn bệnh nguy hiểm khiến cho toàn nhân loại phải lo lắng. Cũng như toàn thể mọi người trên thế giới,  học sinh trường THPT Lưu Nân Chú chúng em cũng cùng nhau chung tay bảo vệ sức khỏe cho chính mình và toàn thể cộng đồng.

Vấn đề mà trường đáng lo ngại  nhất chính là chúng ta phải làm sao để phòng chống hiệu quả cho mọi người trước dịch bệnh này. Trường đã thực hiện sự chỉ đạo của sở GD&ĐT cho học sinh đi học lại. Tại trường THPT Lưu Nhân Chú ngay sau khi cho học sinh đi học trở lại đã đưa ra các biện pháp phòng chống như: Các em học sinh khi đến trường phảo đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn trước khi vào trường. Các thầy cô giáo cùng với  các bạn học sinh đã đi tổng vệ sinh các lớp học, phun khử trùng để phòng bệnh được hiệu quả nhất.

Đoàn trường cùng các bạn bí thư đã tham gia hoạt động tình nguyện như phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn bà con nhân dân sử dụng khẩu trang đúng cách.

Ngoài những biện pháp trên các bạn học sinh còn tuyên truyền đến nững người lớn tuổi, trẻ em và những người ít được tiếp xúc với thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh căn bệnh này.

Chúng ta không nên kì thị những người bị bệnh, nên tránh tiếp xúc với họ một cách tế nhị và tôn trọng vì họ là nững người kém may mắn cần được sự quan tâm , động viên của mọi người để vượt qua căn bệnh.

Tại đây chúng em là học sinh, là những thành viên của cộng đồng cũng muốn được lên án, phê phán những hành vi thiếu đạo đức lợi dụng dịch bệnh để chuộc lợi cá nhân và những tung tin đồn sai sự thật về dịch bệnh lên các trang mạng xã hội làm mọi người hoang mang.

Có thể nói đây là một đại dịch của nhân loại là khoảng thời gian lo sợ, bất an nhất. Vì vậy chúng ta phải cùng nhau cố gắng để vượt qua thời gian khó khăn này. Ngoài  sự lo lắng ,  nhưng chúng ta có niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Trường THPT Lưu Nhân Chú nói riêng và toàn thể mọi người trên thế giới nói chung, chúng ta hay luôn tin một ngày mai tươi sáng, chiến thắng căn bệnh nguy hiểm này.

Tác giả: Trần Huy Cường
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 60.952