HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TỔ TOÁN- TIN 2019-2010

Cùng với việc giảng dạy và học tập của thầy trò trên lớp thì các hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu trong các nhà trường nói chung và trường THPT Lưu Nhân Chú nói riêng. Đây là một hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa, là một trong những sân chơi để học sinh được trải nghiệm phát huy những tài năng cũng như năng khiếu của bản thân.

Thực hiện chương trình kế hoạch năm học 2019-2010. Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng và BGH nhà trường ngày 7/10/2019 tổ Toán- Tin tổ chức buổi ngoại khóa.

Buổi ngoại khóa diễn ra vui tươi, sinh động với sự góp mặt của nhiều tiết mục văn nghệ của các em học sinh. Mở đầu chương trình là tiết mục kịch rất đặc sắc của lớp 10A1.

Sau đó thầy Trung Kiên và cô Lê Hằng hai người dẫn chương trình giới thiệu và đưa ra câu hỏi cho học sinh trả lời. Các em được thể hiện kiến thức toán tin của mình bằng cách trả lời các câu hỏi.

Sau khi đưa ra câu hỏi thì rất nhiều cánh tay giơ lên trả lời. Sau mỗi câu trả lời đúng thì các em được nhận những phần quà làm cho buổi ngoại kháo càng sôi động và hấp dẫn hơn. Sau mỗi phần là các tiết mục văn nghệ của lớp 11A1, 12A1.

Qua buổi ngoại khóa đã góp phần giúp các em học sinh cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, học sinh giải tỏa căng thẳng giúp học tập tốt hơn. Ngoài ra các em cũng tích hơn trong các hoạt động khác. Tổ Toán- Tin đã hướng sự quan tâm của học sinh vào các lĩnh vực khác nhau cung cấp thêm cho các em những kiến thức và kinh nghiệm có liên quan  trực tiếp đến cuộc sống và xã hội.

Các em hiểu rằng toán học phổ thông sẽ khơi gợi sự sáng tạo của mỗi con người . Toán học có vai trò tích cực trong cuộc sống hiện đại . Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 thì môn Tin học sẽ góp phần quan trọng giúp cho cuộc sống của các em sau này.

Các em học sinh Lưu Nhân Chú thân mến.Tuổi trẻ học đường- thái độ học tập có ảnh hưởng đáng kể đến cái mà ta tiếp cận nó. Hãy vững tin, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập nói chung và trong học toán, tin nói riêng.

Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 64.250