A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách sắp xếp họ tên trong Excel hiệu quả không cần dùng phần mềm

Chắc hẳn mỗi quý thầy cô giáo đều đã từng sử dụng Excel trong công việc cá nhân của mình. Một trong những thao tác thường xuyên được thực hiện với Excel đó là sắp xếp. Đặc biệt là sắp xếp họ tên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thực hiện thao tác này. Hôm nay Tổ Toán - Tin trường THPT Lưu Nhân Chú xin được cung cấp tới quý thầy cô một trong nhiều cách giải quyết công việc trên.

Thường thì nhiều người hay tìm đến phần mềm thứ 2 để thực hiện sắp xếp. Tuy nhiên trong Excel có cách sắp xếp rất hay như sau:

Bước 1: Nhân đôi cột họ tên thành một cột mới và đổi tên cột thành cột TÊN

Thực hiện như sau: Chọn cột Họ và tên. Chuột phải chọn Copy. Chuột phải chọn Insert copied cells

Bước 2: Chọn (bôi đen) toàn bộ các họ tên trong cột TÊN vừa sao chép. Nhấn Ctrl +H. Gõ vào ô Find what là: "* " (Dấu sao và dấu cách). Nhấn Replace all. Khi đó toàn bộ phần họ đệm sẽ được xóa đi, chỉ còn lại tên.

Bước 3: Sắp xếp. Chọn vùng cần sắp xếp. Vào menu Data>> Sort. Khi sắp xếp ta sắp xếp cột tên trước sau đó mới đến cột Họ tên. Như vậy danh sách sẽ được sắp xếp đúng.

 

 

Và đây là kết quả (Tất nhiên sau khi sắp xếp nên ẩn hoặc xóa cột TÊN đi nhé). Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

(Trong danh sách trên STT bị thay đổi, có thể khắc phục bằng cách không chọn cột STT hoặc dùng cách đánh số thứ tự tự động)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan