A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỨNG DỤNG AZOTA TRONG GIAO VÀ CHẤM BÀI TẬP ONLINE

Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online mới, được sáng tạo ra để làm nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô giáo khi muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh.

Một trong những khó khăn trong giảng dạy trực tuyến là việc giao và kiểm tra bài tập của học sinh sau mỗi buổi học. Để khắc phục khó khăn này, buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến chiều thứ 2, ngày 15 tháng 11 năm 2021 tổ Hóa- Sinh- Công nghệ đã tổ chức chuyên đề về sử dụng ứng dụng Azota trong giao và kiểm tra bài tập online cho học sinh dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thị Ngọc Linh- tổ trưởng chuyên môn và sự hướng dẫn chi tiết của đồng chí Lê Thị Thơ giáo viên môn hóa.Tất cả các thành viên trong tổ đều tham gia tích cực và có hiệu quả.

Azota có phiên bản app trên cả App Store và CH Play, cách sử dụng tương tự như khi làm trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện người dùng vẫn ưu tiên sử dụng phiên bản web hơn vì sự nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt là với giáo viên, trong khi ứng dụng cài đặt trên điện thoại sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất. Azota có một số ưu điểm nổi bật:

1. Tiết kiệm thời gian giao và chấm bài

Khi học trực tiếp, thay vì thu phiếu để chấm, thầy cô có thể nhắc học sinh, phụ huynh nộp bài bằng cách chụp ảnh bài tập rồi gửi qua ứng dụng, giáo viên có thể chấm và báo điểm trực tiếp trên đó. Việc này cũng có thể áp dụng rất hiệu quả trong giai đoạn học trực tuyến. 

2. Thao tác đơn giản

Nền tảng cũng như ứng dụng Azota đều được thiết kế đơn giản, giao diện dễ nhìn, dễ dùng, ít thao tác để phù hợp với tất cả mọi người. 

3. Thống kê và theo dõi kết quả học tập

Cha mẹ học sinh có thể theo dõi kết quả của học sinh thông qua lịch sử học tập. Hệ thống sẽ lưu lại điểm số, quá trình làm bài, nộp bài của từng học sinh. Giáo viên cũng có thể tra cứu, tải báo cáo thống kê để về máy để đánh giá hoặc lưu trữ trên hệ thống. 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến chiều thứ 2, ngày 15 tháng 11 năm 2021 của tổ Hóa- Sinh- Công nghệ.

Hình 1: Các đồng chí tập trung nghe hướng dẫn sử dụng ứng dụng Azota

Hình 2: Truy cập ứng dụng Azota

 

Hình 3: Tạo danh sách học sinh của lớp học trên ứng dụng Azota

 

 

Hình 4: Nhận xét và kết quả bài làm của học sinh trên ứng dụng Azota


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan