TRƯỜNG THPT LƯU NHÂN CHÚ THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 14, 15/12/2021, tại tỉnh Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ cuộc thi Khoa học kỹ thuật  cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022. Do tình hình dịch bệnh nên cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến.

Ngày 14, 15/12/2021, tại tỉnh Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức lễ cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022. Do tình hình dịch bệnh nên cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến. Các thí sinh tham gia dự thi sẽ trình bày kết quả nghiên cứu của mình qua phần mềm Zoom meeting. Thí sinh có thời gian 10 phút để trình bày dự án của mình, 10 phút để thảo luận và trả lời các câu hỏi vấn đáp của ban giám khảo.

Năm nay, cuộc thi khoa học, kỹ thuật tiếp tục được triển khai với mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, tăng cường vận dụng kiến thức được học để giải quyết những vấn đề của cuộc sống. Cuộc thi cũng nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc đổi mới hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Cuộc thi là dịp để các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống, tạo cơ hội giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình.

Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm 2021-2022 trường THPT Lưu Nhân Chú có 08 dự án thuộc các lĩnh vực:

Khoa học xã hội và hành vi: 02 sản phẩm

Hóa sinh: 01

Hoá môi trường : 01 sản phẩm

Phần mềm: 01

Kỹ thuật môi trường: 01

Vật liệu y sinh: 01

Cơ khí: 01

Hy vọng rằng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, sự chuẩn bị chu đáo của các thí sinh, các dự án tham gia dự thi KHKT cấp tỉnh năm 2021-2022 của trường THPT Lưu Nhân Chú sẽ đạt kết quả cao.