Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ thực hiện chuyên đề "Dạy Hoá học bằng Tiếng Anh"

Vào lúc tiết 5, thứ năm ngày 3/3/2022 đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh – giáo viên dạy Hoá học đã tổ chức thao giảng dạy Hoá học bằng Tiếng Anh, chuyên đề: “HYDROCHLORIC ACID” với sự tham dự của đồng chí Hiệu trưởng và các đồng chí giáo viên trong tổ.

Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường THPT Lưu Nhân Chú về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2021 – 2022.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021 - 2022 của Tổ Hoá – Sinh – Công nghệ trong đó có hoạt động dạy học Hoá học bằng Tiếng Anh.

Vào lúc tiết 5, thứ năm ngày 3/3/2022 đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh – giáo viên dạy Hoá học đã tổ chức thao giảng dạy Hoá học bằng Tiếng Anh, chuyên đề: “HYDROCHLORIC ACID” với sự tham dự của Tổ trưởng tổ chuyên môn Hoá – Sinh- Công nghệ và 07 giáo viên trong tổ.

- Nôi dung trọng tâm của bài học mới được giáo viên truyền đạt đúng quy định theo chuẩn kiến thức kỹ năng:

+ Hoạt động khởi động: Giáo viên chia lớp thành 6 nhóm, tổ chức cho học sinh chơi trò chơi: “What’s the mater?”

+ Học sinh thuyết trình về axit clohiđric bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Giáo viên củng cố các từ vựng tiếng Anh liên quan đến nội dung bài học. Bên cạnh những kiến thức phải học, học sinh cùng nhau vừa chơi vừa học; liên hệ thực tế…

Giáo viên chuẩn bị bài chu đáo, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, lựa chọn phương pháp dạy học đặc trưng phù hợp với bộ môn. Do đó, tiết học sinh động, mức độ vận dụng Tiếng Anh của giáo viên trong tiết học Hoá học rất tốt, giáo viên và học sinh tương tác tốt.

Dạy Hoá học bằng Tiếng Anh giúp việc học của học sinh được sinh động hóa khi kết hợp hình ảnh, đồ vật và nội dung bài học được chuyển tải qua nhóm từ tiếng Anh đơn giản, gần gũi.

Việc thực hiện chuyên đề “Dạy Hoá bằng Tiếng Anh cho học sinh trường THPT” là cơ hội tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện và phát huy năng lực, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, từng bước tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông. Đồng thời, việc đổi mới phương pháp dạy học cũng góp phần hưởng ứng các phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt” trong trường học, khuyến khích, tạo động lực cho giáo viên rèn luyện chuyên môn, nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay, cùng chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục của tại địa phương và của toàn ngành./.

Tác giả: Lê Thị Thơ