Tổ Hóa - Sinh - Công nghệ với hoạt động lao động hàng tuần trong thời gian học sinh nghỉ do dịch COVID-19

Trong thời gian các em học sinh nghỉ học vì những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), các thầy cô chúng tôi vẫn có những nhiệm vụ của mình.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, cùng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động trong đợt học sinh nghỉ do COVID-19. Với đặc thù tổ hóa  - sinh - công nghệ, tất cả các thầy cô giáo đều làm công tác chủ nhiệm, hàng ngày chúng tôi vẫn giữ liên lạc thường xuyên với phụ huynh học sinh. Những thông tin chung của nhà trường, của lớp được chúng tôi truyền tải đến phụ huynh và các em học sinh thông qua nhiều kênh như: qua tin nhắn smas, qua trao đổi trên nhóm chat zalo hoặc messenger, ... Vì vậy, mặc dù các em học sinh không đến trường nhưng chúng tôi vẫn luôn kịp thời cập nhật tình hình sức khỏe, tình hình học tập của các em khi ở nhà. Các em học sinh vẫn được ôn tập kiến thức và ren kỹ năng các môn học nhờ các bài tập trực tuyến do giáo viên giao. Vì vậy, những hoạt động chuyên môn vẫn được duy trì một cách đều đặn và hiệu quả trong nhà trường.

Ngoài ra, với mục tiêu "trường học phải là nơi an toàn", thầy cô chúng tôi luôn mong muốn khi học sinh được đi học trở lại, thì lớp học, khuôn viên nhà trường, cũng như mọi nơi học tập, vui chơi, ...tại trường đều phải gọn gàng, sạch sẽ, phải đầy đủ các điều kiện đảm bảo để các em học sinh yên tâm đến trường. Hàng tuần, các thầy cô giáo trong toàn trường nói chung, và các thầy cô tổ Hóa - sinh - công nghệ nói riêng lại có một công việc hêt sức đặc biệt, đó là lao động vệ sinh, phun khử trùng tại các phòng học, phong chức năng, khuôn viên nhà trường. Hoạt động này tuy có chút vất vả nhưng mỗi người đều rất vui. Hi vọng rằng dịch bệnh sớm được dập tắt để môi trường của chúng ta đảm bảo an toàn và KHÔNG virus!

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2020 : 60.952