A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh khối 11, 12 tại trường THPT Lưu Nhân Chú.

Thực hiện kế hoạch số 1755/KH-TTYT của trung tâm y tế Đại Từ, Sở y tế Thái Nguyên triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 18 năm 2021. Tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành tiêm đợt 1 vắc xin Pfizer phòng Covid-19 diện rộng cho học sinh từ 16 đến dưới 18 tuổi ở các trường THPT. Trong quá trình tổ chức tiêm chủng chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng sau tiêm.

Sáng 8.12, tại Trường THPT Lưu Nhân Chú (Ký Phú, Đại Từ), bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ phối hợp với ban giám hiệu nhà trường tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 702 học sinh ở các lớp 11 và 12.

Nhà trường THPT Lưu Nhân Chú đã bố trí các phòng học làm điểm tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong trường. Học sinh được phân luồng, giãn cách các khối đến điểm tiêm theo các khung giờ. Cán bộ y tế cũng bố trí điểm tiêm tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng.

Trước khi vào tiêm, học sinh được đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế, khám sàng lọc. nhà trường hỗ trợ tất cả học sinh sữa và đồ ăn nhẹ trước và sau khi tiêm xong. Và có giường để theo dõi phản ứng sau tiêm.

Học sinh được đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế, khám sàng lọc.
Học sinh được đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế, khám sàng lọc.

Ngồi tại khu vực chờ tới lượt tiêm, em Trần Thị Hằng, học sinh lớp 11A7, cho biết: “Trước khi đến điểm tiêm em khá lo lắng và hồi hộp. Nhưng đến đây được các thầy cô giáo và nhân viên y tế hướng dẫn tận tình nên em đã tự tin hơn, rất muốn nhanh chóng được tiêm để cùng với người dân cả nước chống lại đại dịch Covid-19”.

Trong quá trình triển khai tiêm vắc xin cho học sinh, chưa ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng nặng sau tiêm phải điều trị.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tiêm vắc xin tại nhà trường:

 

 


Tác giả: Lê Thị Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan