A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÍCH CỰC HƯỚNG DẪN HỌC SINH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KĨ THUẬT

Trong nhiều năm tổ Hóa – Sinh – Công nghệ trường THPT Lưu Nhân Chú đã có nhiều giáo viên trực tiếp tham gia hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật, nhiều sản phẩm có tính mới, có ứng dụng thực tiễn và đem lại hiệu quả cao.

Tập thể thầy cô giáo tổ Hoá – Sinh – Công nghệ luôn động viên, khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học gắn với phát triển văn hóa đọc, đồng thời thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Chủ động học hỏi, phối hợp cùng các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh để sản phẩm có ứng dụng thực tiễn và hiệu quả, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tư duy, tìm tòi, niềm đam mê của học sinh khi tham gia nghiên cứu khoa học kĩ thuật.

Năm học 2021-2022 cô Lê Thị Ngọc Linh đã tham gia hướng dẫn 02 học sinh Kiều Thị Vân Anh và Nguyễn Diệu Linh lớp 12A1 nghiên cứu đề tài “Đánh giá khả năng ứng dụng của nano ZnO tổng hợp xanh bằng dịch chiết lá trầu rừng trong lĩnh vực y sinh”. Đề tài đã được lựa chọn và tham gia thi tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh vào ngày 14/12/2021. Bước đầu sản phẩm đã được Hội đồng thẩm định KHKT cấp tỉnh đánh giá cao về ý tưởng nghiên cứu và tính thực tiễn của sản phẩm.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh trực tiếp tham gia nghiên cứu và dự thi

 Ảnh 1: Cô giáo Lê Thị Ngọc Linh và học sinh tham gia nghiên cứu khoa học

                                                                     

Ảnh 2: Học sinh xử lí mẫu vật nghiên cứu
Ảnh 3: Học sinh tiến hành thí nghiệm nghiên cứu

 

Ảnh 4: Học sinh báo cáo kết quả nghiên cứu

 

Tg. Nguyễn Thị Ngọc Thu


Tác giả: Nguyễn Ngọc Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan