A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAO GIẢNG CHUYÊN MÔN CỦA TỔ HÓA- SINH - CÔNG NGHỆ

Thao giảng chuyên môn là hoạt động chuyên môn thường kì của mỗi giáo viên trường THPT Lưu Nhân Chú. Tiết thao giảng chuyên môn là sản phẩm trí tuệ của mỗi nhóm chuyên môn, được nhóm chuyên môn thảo luận, xây dựng lên kế hoạch bài dạy và một giáo viên của nhóm sẽ trực tiếp đứng lớp, thực hiện kế hoạch bài dạy đã xây dựng.

        Thông qua hoạt động thao giảng, mỗi giáo viên sẽ được củng cố thêm về chuyên môn, nghiệp vụ, tìm tòi về các kĩ thuật dạy học mới. Tiết thao giảng cũng là tiết được tổ chuyên môn nhận xét, đánh giá cho mỗi đợt thi đua.

      Trong tuần vừa qua, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ có đồng chí Đoàn Thanh Hà thao giảng bài 19 “Tạo giống bằng phương pháp gây đột biến và công nghệ tế bào” – chương trình sinh học 12 cơ bản. Tiết dậy đã được nhóm chuyên môn xây dựng theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong việc phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức. Với nội dung về công nghệ tế bào thực vật, các em học sinh hoạt động theo nhóm để hoàn thành vào bảng phụ về quy trình cũng như kết quả và ý nghĩa của phương pháp nuôi cấy mô tế bào, lai tế bào sinh dưỡng và phương pháp nuôi cấy hạt phấn hoặc noãn chưa thụ tinh. Nội dung về nhân bản vô tính động vật được các em học sinh chuẩn bị chu đáo và trình bày rõ ràng trước cả lớp. Qua bài học này, ngoài việc lĩnh hội được kiến thức về một số phương pháp chọn tạo giống hiện đại, các em học sinh còn được rèn luyện tư duy phân tích, so sánh, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm cũng như kĩ năng thuyết trình trước đám đông.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết thao giảng:

 

 

 

 

 


Tác giả: Đoàn Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan