Tập thể 11A7 - Trường THPT Lưu Nhân Chú - Hưởng ứng ngày sách Việt Nam và phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022, kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ IX và phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022 do tổ Văn Sử phối hợp với bộ phận Thư viện trường THPT Lưu Nhân Chú xây dựng;

Kế hoạch đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trong lớp. Nhiều hoạt động bổ ích như xếp sách, trang trí bảng, giới thiệu sách, xây dựng video, ... đã được tổ chức vào giờ sinh hoạt cuối tuần ngày 23/4/2022. Thông qua buổi sinh hoạt, các em học sinh hiểu hơn: Sách là tài sản vô cùng quý giá giúp cho mọi người hiểu biết về tri thức cuộc sống và ý nghĩa ngày hội đọc sách - văn hóa đọc, học sinh được giao lưu thông qua trả lời câu hỏi nhỏ về tìm hiểu tác giả, tác phẩm và nhân vật lịch sử. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến học sinh nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của mọi người.

Buổi sinh hoạt hưởng ứng diễn ra trong không khí vui vẻ, học sinh tham gia hưởng ứng sôi nổi và nhiệt tình. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động “Hưởng ứng ngày sách Việt Nam và phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Sách là chìa khoá vạn năng mở ra lâu đài trí tuệ và làm đẹp tâm hồn con người.

Vâng! Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nữa là mê sách, bởi lẽ sách mở ra cho chúng ta chân trời mới, làm đẹp cuộc đời.

Tác giả: Lê Thị Thơ