A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LINH HOẠT TRONG HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC ỨNG PHÓ DỊCH COVID 19

Học tập trực tiếp là phương pháp mang lại kết quả cao nhất, được đánh giá toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thể chất… Tuy nhiên trong bối cảnh dịch COVID- 19 cần phải thích ứng linh hoạt, an toàn. Tại thời điểm hiện tại lồng ghép học trực tiếp và trực tuyến là phương án phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học sinh được đến trường và các học sinh đang cách ly được đảm bảo kiến thức, không bị bỏ lại phía sau.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Đại Từ, Sở GD tỉnh Thái Nguyên, để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh, từ ngày 14/3/2022 Trường THPT Lưu Nhân Chú triển khai dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến với 100% các lớp thuộc 3 khối. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất: 100% phòng học trang bị máy chiếu, phủ sóng wife tất cả các lớp học với đường truyền mạng ổn định chất lượng tốt.

Toàn bộ giáo viên trong trường nói chung và giáo viên tổ Hóa- Sinh- Công nghệ nói riêng rất tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến. Trong tuần vừa qua 100% các giờ dạy trực tiếp trên lớp của giáo viên trong tổ chuyên môn đều được kết nối qua teams, học sinh thuộc diện cách li đều tham gia học đầy đủ. Chất lượng giờ dạy tốt, học sinh tương tác tích cực.

Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến của đồng chí Đoàn Thanh Hà giáo viên môn sinh học tại lớp 10A1.

 

Ảnh 1: Hoạt động khởi động

Ảnh 2: Giáo viên hướng dẫn học sinh tìm hiểu đặc điểm của virut

Ảnh 3: Học sinh trình bày cấu trúc các loại virut


Tác giả: Đặng Vân Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan