A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THPT Lưu Nhân Chú tham gia thi thử tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Thái Nguyên đã tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến  vào ngày 8, 9, 10 tháng 3 vừa qua.

Theo đó, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT đã tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học và thi trực tuyến (http://app.onluyen.vn) vào ngày 8, 9 và 10.3.2022. Học sinh được cấp tài khoản để đăng nhập vào hệ thống.

Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó, có 3 bài bắt buộc là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, 1 bài tổ hợp (do học sinh tự chọn): khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Các bài kiểm tra đều thực hiện theo hình thức như quy định của Bộ GDĐT. Môn Ngữ Văn học sinh làm bài thi theo hình thức tự luận. Bài làm của học sinh được đánh trực tiếp trên trang web hoặc học sinh viết ra giấy theo mẫu quy định, chụp lại và tải trực tiếp lên web. Môn Toán và các môn Tổ hợp học sinh thi theo hình thức trắc nghiệm.

Thời gian khảo sát cụ thể như sau:

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT, nhà trường chỉ đạo giáo viên cốt cán về CNTT, GVCN phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền nối mạng Internet) phục vụ cho kỳ kiểm tra khảo sát; rà soát và có các giải pháp đối với những học sinh hoàn cảnh khó khăn không có đủ phương tiện để tham gia khảo sát, đảm bảo cho tất cả các học sinh lớp 12 đều được tham tra khảo sát, dự kiểm tra. Trước khi bài kiểm tra khảo sát diễn ra, học sinh đã được tham gia test thử làm quen với hệ thống 3 lần. Lần 1 kiểm thử thiết bị, hệ thống với môn Tiếng Anh (21/1); lần 2: Ngữ văn, Tiếng Anh (3/3), lần 2 với môn Toán, Ngữ Văn (6/3).

Tổng hợp kết quả khảo sát, các tổ/nhóm chuyên môn của từng đơn vị căn cứ vào kết quả khảo sát, phân tích và tìm ra các điểm yếu, hạn chế của học sinh và có các biện pháp ôn tập củng cố, bổ sung kịp thời kiến thức cho học sinh để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt kết quả tốt.

Một số hình ảnh các em học sinh trường THPT Lưu Nhân Chú tham gia thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến lần 1:


Tác giả: Lê Thị Ngọc Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan