HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP CHUYÊN MÔN CỦA TỔ HÓA- SINH- CÔNG NGHỆ

Thực tập chuyên môn là một trong những hoat động chuyên môn quan trọng của giáo viên, làm căn cứ để đánh giá thi đua mỗi đợt và thi đua trong năm học. Mỗi kì mỗi giáo viên được yêu cầu tổ chức thao giảng 1 tiết để đồng nghiệp dự giờ, rút kinh nghiệm đồng thời đánh giá xếp loại.

Trong tuần từ 04/10 đến 9/10, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ có 2 đồng chí thực tập chuyên môn là đồng chí Đặng Vân Hà và đồng chí Lê Thị Thơ.

Với bài “Quang hợp ở thực vật”, đồng chí Đặng Vân Hà đã tổ chức cho học sinh khởi động bài học bằng trò chơi “Hái táo”. Mỗi trái táo tương ứng với một câu hỏi về quá trình quang hợp. Thông qua hoạt động này, học sinh được nhớ lại một số kiến thức cơ bản về quá trình quang hợp đã được học ở lớp 10. Sau đó giáo viên tổ chức cho học sinh hoạt động nhóm với nội dung về cấu tạo của lá và cấu tạo của lục lạp phù hợp với chức năng quang hợp. Học sinh tích cực tham gia và đa số các nhóm học sinh đều hoàn thành được những nội dung cơ bản theo yêu cầu của giáo viên.

Đồng chí Lê Thị Thơ thao giảng nội dung về muối amoni. Trong tiết học này, học sinh được trực tiếp làm thí nghiệm, bao gồm thí nghiệm về tính tan của muối amoni, thí nghiệm phản ứng của amoni với dung dịch kiềm và thí nghiệm nhiệt phân amoni. Sau khi 2 học sinh làm thí nghiệm, các nhóm hoàn thành nội dung quan sát được, giải thích hiện tượng và viết phương trình hóa học vào phiếu học tập. Với bài học này, học sinh còn biết được rất nhiều ứng dụng thú vị của muối amoni, một trong số đó là ứng dụng làm bột nở trong làm rất nhiều các loại bánh khác nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh trong 2 tiết dậy:

 

Tác giả: Đoàn Thanh Hà
Nguồn:Internet Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 407
Hôm qua : 1.104
Tháng 09 : 57.049
Năm 2022 : 115.175