Diễn đàn "Hành trình người khởi nghiệp" dành cho học sinh THPT năm 2020

Thực hiện Quyết định 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ  về việc phê duyệt đề án hỗ trợ "Học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", sáng ngày 02/11/2020, tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã diễn ra chương trình diễn đàn "Hành trình người khởi nghiêp" dành cho HS THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Đến dự với diễn đàn, có nhiều đại biểu, khách quý đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, các cơ quan tổ chức, các công ty khởi nghiệp của nhiều lĩnh vực tham gia tọa đàm.

Về phía đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, có đ/c Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên Chính Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ảnh: Đ/c Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên chính Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

Về phía đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, có đ/c Nguyễn Đức Thịnh - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đức Thịnh phát biểu tại diễn đàn.

Về phía đơn vị sở tại: có đ/c Trần Văn Hưng - Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Về phía đại biểu các công ty truyền thông, có bà Bùi Thị Ngân - PGĐ Công ty Nova Edu; bà Tâm Đan - GĐ Marketing Oxford English; bà Ma Thị Quốc Sinh - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển IMUS.

Cùng sự có mặt của 100 thầy cô giáo và các em học sinh đến từ trường THPT Chuyên Thái Nguyên và hơn 150 đại biểu là các thầy cô và các em học sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Đại biểu tham gia diễn đàn

Cuộc thi "Học sinh - sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" đã được khởi động từ năm 2018, đến nay đã có rất nhiều dự án của các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước tham gia dự thi. Năm 2020, có trên 600 dự án đã đăng ký tham gia cuộc thi, trong đó nổi bật về số lượng là các dự án đến từ khối học sinh THCS và THPT, nhiều dự án tham gia có chất lượng tốt đã cho thấy sức lan tỏa lớn của cuộc thi.

Để giúp các học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiểu rõ hơn về hành trình khởi nghiệp, tư duy khởi nghiệp, tại chương trình đã diễn ra buổi tọa đàm của các diễn giả đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện đến từ các công ty truyền thông. Các diễn giả đã có nhiều chia sẻ chân tình và đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong hành trình khởi nghiệp.

Ảnh: Tọa đàm, giao lưu của các diễn giả với các thầy cô giáo và các em học sinh trong tỉnh Thái Nguyên.

Năm 2020, trường THPT Lưu Nhân Chú có 2 dự án tham gia cuộc thi "Học sinh - sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" do cô Trần Thị Mai và cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh phụ trách. Hi vọng với sức lan tỏa lớn của cuộc thi, sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, sự tạo điều kiện của nhà trường và PHHS, trong những năm học tới, phong trào học sinh - sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sẽ lan rộng hơn nữa trong giáo viên và HS của nhà trường, sẽ có nhiều dự án chất lượng tham gia và đạt giải trong cuộc thi.

Một số hình ảnh hoạt động của buổi diễn đàn "Hành trình người khởi nghiệp":

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 402
Hôm qua : 1.104
Tháng 09 : 57.044
Năm 2022 : 115.170