Tổ Vật lí - Công nghệ - TD - QPAN đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ

Trường THPT Lưu Nhân Chú được thành lập tháng 6/2006, sau 10 năm hình thành và phát triển nhà trường có những bước đi vững chắc, luôn đạt được danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, có 6 tổ lao động tiên tiến, số cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến trên 85%, trên 80% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, trên 30% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 18% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Hàng năm số lượng và chất lượng học sinh đạt HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, học sinh giỏi các cuộc thi luôn được đánh giá cao.

Nằm trong thành công chung của nhà trường không thể không kể đến đóng góp to lớn của tập thể tổ Vật lí – Công nghệ - Thể dục – Quốc phòng anh ninh. Với phương châm đưa kiến thức đến từng học sinh, dạy chữ - rèn người, rèn luyện sức khỏe bảo vệ đất nước. Tất cả giáo viên Vật lí– Công Nghệ - TDQP của trường THPT Lưu Nhân Chú cùng phấn đấu, trau dồi để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu mà xã hội, nhà trường và bản thân đề ra.

Tổ gồm 16 giáo viên, 08 nam 06 nữ trong đó có 10 Đảng viên, cùng giảng dạy ở các phân môn Vật lý, Công nghệ, TDQP. 100% giáo viên đều đạt chuẩn đào tạo, có 01Thạc sĩ và 15 trình độ Đại học.

Nguyễn Quang Ánh

Nguyễn Ngọc Linh

Hoàng Thị Bình

Nguyễn Thị Thương Thảo

Tổ trưởng chuyên môn

Nguyễn Trung Kiên

Quốc phòng

Tổ phó chuyên môn

Đặng Trung Cường

Nguyễn Văn Thực

Vật lý

Giáo viên, bí thư chi đoàn CBGV, phó BT Đoàn trường.

Vương Thị Châm

Thể dục

Giáo viên, trưởng ban nữ công.

Vương Hữu Tùng

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Bùi Thị Vân

Lưu Thị Thủy

Công nghệ

Giáo viên, phó bí thư Đoàn trường. Tổ trưởng công đoàn.

Hà Thị Ly

Công nghệ

Phạm Hồng Phong

Nguyễn Văn Nam

Quốc phòng

Phạm Thị Ngọc Bích

Giáo viên

Từ phong trào giảng dạy sôi nổi và những thành tích xuất sắc nên nhiều năm liền tổ đã đạt Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến , phần lớn các thành viên trong tổ đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua. Năm học 2015-2016,  các thầy cô đã bồi dưỡng, huấn luyện các em học sinh  và đã đạt được 32 giải HSG cấp tỉnh, có 7 đồng chí đạt GVG cấp cụm trường, 1 đồng chí đạt Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, cùng  tham gia hội khoẻ phù đổng cấp tỉnh đạt 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng.  Ngoài ra còn huấn luyện HS tham gia giải Việt dã do Huyện đoàn tổ chức đạt 1giải  nhất toàn đoàn, 1 nhất đồng đội nữ, 1 nhất đồng đội nam.

Năm học 2016-2017,  tổ đã đóng góp hết sức tích cực và thành quả gặt hái được cho nhà trường: 15 giải HSG cấp tỉnh lớp 12; 2 HS đạt giải khuyến khích thi HS sử dụng thiết bị thí nghiệm giỏi cấp tỉnh, 2 HS đạt giải ba  NCKH cấp tỉnh, hướng dẫn và đưa các em học sinh tham gia hội thao GDQP-AN giành được 6 giải cá nhân ..., các thầy cô còn tích cực tham gia các cuộc thi như Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống thực tiễn, thiết kế bài giảng Elearning, GV sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin. Các Thầy cô đã khơi dậy tinh thần sáng tạo của học sinh và giúp các em luôn đạt được kết quả cao trong học tập.

Tuy thành tích còn chưa nhiều, nhưng với nhiệt huyết, sức trẻ cùng sự tiến bộ của khoa học, tổ Vật lí- Công nghệ - TD - QPAN  cố gắng đạt nhiều thành tích tốt hơn, góp phần cùng nhà trường giáo dục mỗi học sinh thành một cá nhân có ích cho xã hội.
Tác giả: Nguyễn Thị Thương Thảo

Nguồn: thptluunhanchu.thainguyen.edu.vn
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Năm 2020 : 9.486